4 việc làm partime mà sinh viên năm nhất nào cũng nên thử

1930 Lượt xem

Khi mới bước chân vào giảng đường đại học, nhiều bạn sinh viên đã có ý định tìm cho mình một việc làm partime để trải nghiệm. Vậy những việc làm partime nào phù hợp với một tân sinh viên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 4 việc làm partime mà sinh viên năm nhất nào cũng nên thử nhé.

 

4 viec lam partime ma sinh vien nam nhat nao cung nen thu

 

Cộng tác viên cho các tờ báo được nhiều sinh viên lựa chọn 

Cộng tác viên cho các tờ báo điện tử, viết bài trên blog

Việc làm này sẽ phù hợp với những bạn học báo, truyền thông yêu thích viết lách, việc làm này sẽ giúp bạn rèn luyện được kĩ năng viết, giúp bạn tích góp được nhiều vốn từ, gặp gỡ được nhiều nhân vật và có cái nhìn đa chiều về cuộc sống xung quanh. Biết đâu từ việc làm partime này sau khi ra trường bạn lại được tuyển dụng là nhân viên chính thức tại công ty thì sao.

>>> Xem thêm: Điểm danh những sai lầm khi tuyển nhân sự

Gia sư, trợ giảng

Việc làm partime này khá đơn giản hoàn toàn phù hợp với sinh viên, công việc này giúp bạn ôn lại kiến thức, rèn luyện tính kiên nhẫn; ngoài ra còn giúp bạn có một khoản thu nhập cố định hàng tháng. Bạn có thể lựa chọn việc làm partime này theo ca, theo môn học. Nếu bạn cảm thấy môn Toán là thế mạnh của bạn thì bạn nên nhận làm gia sư môn Toán.

>>> Ứng viên không nên để chiếc bụng đói khi tham gia vào bất cứ cuộc phỏng vấn nào. Tìm hiểu nhiều hơn tại https://timviec365.vn/blog/phong-van-va-chiec-bung-doi-co-hoi-thanh-cong-hay-nguy-co-that-bai-new2773.html

4 viec lam partime ma sinh vien nam nhat nao cung nen thu

 

Để trở thành một cộng tác viên du lịch cần có vốn tiếng anh tốt

Cộng tác viên du lịch

Việc làm partime này sẽ là thế mạnh cho các bạn sinh viên du lịch, để làm được việc làm này đòi hỏi bạn cần có vốn tiếng anh tốt, am hiểu về văn hóa địa phương. Đây là một công việc giúp bạn khám phá được nhiều vùng đất mới lạ.

Phục vụ nhà hàng, quán cafe

Việc làm partime này cũng khá thú vị và không quá vất vả đối với một sinh viên, bạn có thể sắp xếp việc học một cách phù hợp để chọn cho mình giờ làm partime thích hợp. Công việc này cũng rèn luyện cho bạn sự nhanh nhẹn, khéo léo, kĩ năng mềm và linh hoạt trong ứng xử.

Trên đây là 4 công việc partime mà sinh viên năm nhất nên thử. Hi vọng các bạn sinh viên sẽ có những lựa chọn hữu ích để tuổi trẻ của mình thêm thú vị. Chúc các bạn thành công.

>>> Việc làm online là công việc có thể dễ dàng kiếm tiền nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ bị lừa đảo cao nhất, tham khảo https://timviec365.vn/blog/4-viec-lam-online-de-bi-lua-sinh-vien-can-tranh-new2741.html​