5 lợi ích của việc làm part time 4 tiếng

1037 Lượt xem

Việc làm part time 4 tiếng so với làm full time có những lợi ích và nhược điểm gì, những yếu tố từ gia đình, thu nhập và niềm đam mê của bản thân tác động vào. Vậy bạn đã có được lựa chọn tốt nhất cho mình chưa? Để căn bằng cuộc sống và công việc.

Việc làm part time 4 tiếng giúp có thể nhiều gian làm công việc khác

Việc làm part time 4 tiếng có ưu điểm nổi bật nhất là giúp bạn có thể làm được những công việc khác nữa. Đối với nhiều người hiện nay việc làm thêm những việc khác ngoài việc part time là phổ biến. Một số người làm việc làm part time 4 tiếng xong sau đó thường làm thêm một số việc vặt vãnh như học múa, vẽ tranh,… Đồng làm part time như vậy không hề ảnh hưởng tới việc học tập của bạn, nâng cao kỹ năng mềm cho bản thân tốt hơn.

Có cơ hội tìm việc làm mới

Việc làm part time 4 tiếng biết đâu lại là điều tốt, đó có thể giúp bạn có được công việc mới tốt hơn sau này, tạo điều kiện cho bạn rèn luyện kỹ năng để có được công việc mong muốn sau này.

Làm việc bán thời gian cũng là cách để bạn có thêm kinh nghiệm, rèn luyện đối với công việc đó. Một nhà tuyển dụng sẽ không muốn tuyển một nhân viên làm toàn thời gian mà kinh nghiệm còn thiếu. Tuy nhiên họ có thể chấp nhận người tuy thiếu kinh nghiệm nhưng muốn học hỏi và trau dồi kinh nghiệm với công việc làm part time.

 

5 lợi ích của việc làm part time 4 tiếng

 

Cơ hội kiếm thêm thu nhập

Nhiều trường hợp khi bạn làm công việc làm part time 4 tiếng mang lại mức thu nhập cao hơn so với việc làm toàn thời gian. Để làm được điều này bạn có thể thực hiện 2 công việc part time cùng lúc, mức lương của 2 công việc part time cộng lại sẽ có thể lớn hơn một công việc full time. Ngoài ra đối với công việc full time thường tốn nhiều thời gian và sức lực thì giờ đây có thể yêu cầu giảm số giờ xuống.

Cải thiện sức khỏe tốt hơn

Nhiều người làm việc toàn thời gian thường hay có sức khỏe không tốt. Nhiều người nói rằng không có thời gian  nghỉ ngơi nên thường xuyên gặp áp lực công việc và stress. Khi làm việc làm part time 4 tiếng thì bạn sẽ có thêm thời gian dảnh tham gia những hoạt động tốt cho tinh thần và sức khỏe nhất. Mỗi ngày có rất ngủ ngon hơn thì sức khỏe sẽ tốt lên.

Vai trò của gia đình

Một số người lựa chọn việc làm part time 4 tiếng thực hiện làm ứng viên tuyển dụng vì họ coi trọng gia đình. Nhiều người làm toàn thời gian thường ít có thường ra chăm sóc ở bên gia đình. Đặc biệt là phụ nữ có con thường phải cân bằng công việc và gia đình, nhiều người còn không thể làm được những việc đơn giản cho gia đình vì bị vứng vào công việc chính.

Trên đây là 5 lợi ích của việc làm part time 4 tiếng so với làm toàn thời gian. Hãy biết cách tận dụng việc làm bán thời gian để vừa có thu nhập và có thể cân bằng cuộc sống được tốt hơn.