5 tiêu chí để đặt mục tiêu việc làm part time theo nguyên tắc SMART

779 Lượt xem

Cum tử SMART được xuất hiện từ 1981 đến từ một tờ báo chí. Là một trong những nguyên tắc để giúp người tìm việc làm part time đưa ra mục tiêu việc làm hiệu quả. Khá nhiều người bế tắc trong lúc lựa chọn nghề nghiệp của mình đã dùng quy định SMART và khá tốt. Khi các bạn có ý muốn tìm quy định này thì lúc này có thể đọc qua được tin tức ngay dưới đây.

Sự cụ thể

Cụ thể chính là việc đầu lúc đưa ra mục tiêu công việc. Có định hướng phương hướng việc làm không làm cho có theo như một việc chung chung mà phân tích cụ thể ra nhất từng việc ra cụ thể nhất. Jack Canfield là người làm về lĩnh vực giáo dục từng nói câu trong cuốn sách rất nổi tiếng những nguyên tắc thành công đó là: “Một mục tiêu mơ hồ sẽ cho một kết quả mơ hồ mà thôi”. Vì thế các bạn phải tìm hiểu các khía cạnh cụ thể để làm sao cho chính xác cụ thể đến từng phần tốt nhất khi đã có mục tiêu việc làm.

Đo lường chính xác

Thống kê đo lượng con số cụ thể đó là mục đích đo lường cùng xác định nhân tố được bằng từng chữ số cụ thể. bạn cần biết bản thân đã đạt được những thứ gì? Ví dụ trong khi tìm việc làm part time các bạn mong muốn tìm tới cơ sở doanh nghiệp với để thực hiện mong muốn thì bạn có thể dựa vào các nhân tố gì, chế độ trợ cấp, mức lượng thưởng ngày lễ tết là bao nhiêu tiền. bạn nhất định sẽ làm năng động cùng việc làm hiệu quả hơn hẳn nếu như có được những thống kê rõ ràng.

Có tính khả năng

Nếu một mục tiêu có thể được tìm hiểu cụ thể phải có được khả thi thì mới có thể làm hiệu quả được nhất. mọi người không thể đặt ra những mục đích với những điều xa vờ rất khó làm được. Tuy vậy bạn đừng nên phải đưa ra những mục tiêu đơn giản để làm vì là khi mục đích dễ quá mức gây cho mọi người không yêu thích còn quá khó làm bạn nản lòng. Nên nghĩ xem các bạn là người nào, tại vị trí nào? để đưa ra mục đích Tính khả thi nhất có thể.

 

5 tiêu chí để đặt mục tiêu việc làm part time theo nguyên tắc SMART

Thực tế

Mục đích các bạn đặt ra phải cần sự thực tế lý do nếu mục tiêu có tính thực tế bạn hãy cố gắng công việc hết khả năng thể nào sẽ đạt được và nếu kiểu là phương hướng công việc quá xa vời nhiều khi làm cho mọi người mã không đạt đến dù đã cố gắng hết sức. Hãy biết mục đích việc làm của mình có sự thực tế được không. từng yếu tố giúp làm nên 1 điểm tựa cho mọi ứng viên đang tìm việc làm được mục tiêu của bản thân mình.

Thời hạn nhất định

Lúc bạn thực hiện mục đích đến cho bản thân bắt đầu từ các năm này qua các năm khác thì chỉ khiến cho bạn mất thời gian mà không có tới được cái gì hết cả. Cần đưa ra 1 hạn cuối làm cụ thể để thưc hiện được mục đích việc làm đến cho chính mình. Xác định bản thân đang tại vị trí nào giúp làm mục đích chính xác nhất.

Trên đây là năm cách để giúp thực hiện phương hướng công việc theo nguyên tắc SMART. Chúc các bạn có được nghề nghiệp phù hợp.