Bạn có được kinh nghiệm gì sau khi làm công việc partime

541 Lượt xem

Bạn vừa ra trường, trong thời gian chờ việc bạn muốn vừa kiếm thêm thu nhập vừa tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Những công việc bán thời gian sẽ là mảnh đất màu mỡ để bạn gieo trồng và gặt hái những điều mà bạn đang mong đợi. Vậy bạn có được kinh nghiệm gì sau khi làm công việc partime? Hãy cùng xem thông tin dưới đây.
Số lượng sinh viên ra trường mỗi năm lên tới hàng ngàn sinh viên nhưng những sinh viên được đi làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc những sinh viên làm việc đúng ngành nghề chỉ chiếm một phần rất nhỏ.Nhiều bạn đi làm trái ngành hoặc chờ đợi người thân xin việc cho. Vậy số sinh viên còn lại họ sẽ làm gì? Họ rất thông minh lựa chọn cho mình một việc làm part time buổi tối hoặc một thời điểm nào đó trong ngày, vừa kiếm thêm thu nhập lại vừa tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân sau này.

 

Kinh nghiệm khi thực hiện công việc làm partime buổi tối

 

Xây dựng kĩ năng từ việc làm partime buổi tối

Sinh viên làm nhiều công việc bán thời gian sẽ giúp ích cho họ làm đẹp CV xin việc chính thức hơn. Bởi vì những trải nghiệm thực tế không chỉ là những bài học quý báu cho sinh viê mà còn là thước đo để các nhà tuyển dụng quyết định có tuyển dụng bạn vào vị trí đó hay không? 
Ngay từ bây giờ, bạn hãy làm giàu cho kho kinh nghiệm của bạn bằng vài việc làm part time buổi tối. Hãy lựa chọn cho bản thân một công việc mà bạn yêu thích và đam mê. 
Những công việc bán thời gian có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, bồi đắp các kỹ năng mềm như: xây dựng nhóm, làm việc tập thể, vạch định kế hoạch, phát triển ý tưởng và còn giúp bạn nâng cao khả năng tư duy và ứng đối trong các tình huống. 

Xem thêm >> Tuyển việc làm partime

Vận dụng kỹ năng vào đơn xin việc

Khi bạn quyết định chọn một công việc chính thức, hãy nhớ là tích điểm cho lá đơn của mình bằng những kinh nghiệm bạn thu được từ những công việc bán thời gian. Đó là những điểm nhấn quan trọng giúp lá đơn của bạn “nổi bật” so với những ứng cử viên khác. Chính vì vậy ngoài trình độ chuyên môn thì kinh nghiệm như việc làm partime buổi tối hay những buổi trong ngày thực tế là yếu tố đặc biệt quan trọng để đánh giá năng lực của bạn
khi đi phỏng vấn, bạn hãy cố gắng vận dụng hết những kỹ năng đã học từ những việc làm part time buổi tối hay những công việc bán thời gian tại thời điểm khác trong ngày. Tất cả sự năng động, nhanh nhẹn, tự tin trong giao tiếp đối với nhà tuyển dụng. Bạn hãy cố gắng tạo cho nhà tuyển dụng thiện cảm với mình nhất. Bạn hãy cố gắng để cho họ thấy những kinh nghiệm mà bạn có được sẽ được bạn vận dụng như thế nào và giải quyết các tình huống ra sao. Hãy để họ phải “gật đầu” và tin tưởng rằng chọn bạn là một quyết định sáng suốt.