Bí quyết tìm việc làm partime hiệu quả cho sinh viên

1009 Lượt xem

Hiện nay thị trường việc làm part-time ngày càng được mở rộng và được đông đảo sinh viên lựa chọn, nhưng không phải ai cũng có thể tìm việc làm part-time nhanh và hiệu quả, có nhiều bạn vẫn lay hoay và chưa thành công trong hành trình tìm việc của mình. Vậy những lời khuyên sau đây có lẽ sẽ hữu ích cho các bạn để các bạn có nhũng bí quyết tìm việc làm part-time hiệu quả.

Bi quyet tim viec làm part-time hieu qua cho sinh vien

 

Bạn cũng có thể ngồi tại nhà và làm những công việc partime như: quản trị facebook, viết các trang blog

Luôn luôn trong tư thế sẵn sàng làm việc

Những việc làm part-time đòi hỏi chúng ta phải có sức khỏe, hoặc phải năng động, một suy nghĩ không tốt của nhiều bạn sinh viên hiện nay là đòi hỏi về việc làm, việc nhẹ nhưng lương cao, trong khi đó bạn vẫn đang là sinh viên chưa hề có kinh nghiệm. Tôi tin chắc một điều rằng, chẳng có nhà tuyển dụng nào tuyển những ứng viên vừa lười vừa có suy nghĩ ỉ lại như vậy. Để có những việc làm partime tốt bạn có thể lựa chọn một số công việc như: nhân viên bán hàng, gia sư tại gia,... những việc làm part-time này vừa cho bạn thu nhập ổn định vừa giúp bạn học hỏi được nhiều kĩ năng

>>> Truy cập vào đường link https://timviec365.vn/blog/nhung-loi-ung-vien-thuong-gap-khi-tham-gia-phong-van-new2771.html để tìm hiểu những lỗi ứng viên hay mắc phải khi tham gia phỏng vấn việc làm

Đa dạng hóa các kênh tìm việc

Việc thụ động chỉ ngồi một chỗ chờ việc làm part-time tốt đến với bạn là điều không thể, bạn nên chủ động hơn trong việc tìm kiếm bằng cách nộp Cv của mình lên các trang web tìm việc, tuyển dụng nhân sự ứng tuyển vào vị trí phù hợp. Nếu Cv của bạn đủ điều kiện sẽ nhanh chóng được gửi tới các nhà tuyển dụng và bạn sẽ lập tức có việc làm. Hãy mở rộng kênh tìm việc để bạn có thể nắm bắt được nhiều tin tức tuyển dụng, từ đó bạn có thể tìm được cho mình những việc làm ưng ý và hiệu quả.

Bi quyet tim viec làm part-time hieu qua cho sinh vien

 

Việc làm bán hàng được nhiều sinh viên lựa chọn để làm thêm 

Rất nhiều thông tin tuyển dụng việc làm part time hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo và ứng tuyển ngay tại https://timviec365.vn/tim-viec-lam-them.html

Hiểu rõ mục đích công việc và vị trí ứng tuyển

Thị trường việc làm rất đa dạng nhưng trước khi nộp CV đến bất kì công ty, doanh nghiệp nào bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng về yêu cầu, tính chất công việc để nhận biết bản thân có phù hợp hay không, tránh làm mất thời gian của mình và nhà tuyển dụng. Bạn cần đặt ra những câu hỏi như việc làm part-time đó phù hợp với bạn hay không và bạn học được những gì từ công việc đó. Nếu bạn đã chắc chắn với quyết định của mình thì còn chần chờ gì nữa mà không thử. Nếu xin việc đúng chuyên ngành đang học sẽ giúp bạn củng cố chuyên môn và có kinh nghiệm thực tế, còn đối với những công việc trái ngành mà nhiều bạn hiện nay vẫn đang làm như việc làm telesale hay nhân viên kinh doanh thì đổi lại ngoài lương thì bạn có thể trau dồi những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc chính sau này.

Những năm tháng sống trong quãng đường sinh viên bạn có vô vàn thời gian thích hợp để thử những việc làm thêm thú vị, hãy biết trân trọng thời gian và tìm cho mình những việc làm hữu ích. Hi vọng, những bí quyết tìm việc chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Những điều sinh viên cần biết khi tìm việc làm partime sẽ là những lời khuyên hữu ích cho bạn tránh những sai lầm trong quá trình tìm việc.