Bí quyết tìm việc làm partime nhanh chóng và hiệu quả

697 Lượt xem

Hiện nay nhu cầu tìm việc làm part-time hay còn gọi là việc làm bán thời gian khá lớn, việc làm này phù hợp với mọi lứa tuổi từ học sinh sinh, sinh viên, những người đi làm hay cả những người đã nghỉ hưu đều có thể tìm cho mình một việc làm phù hợp. Vậy làm cách nào để tìm việc làm parttime nhanh chóng và hiệu quả, câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

 

Bi quyet tim viec lam part-time nhanh chong va hieu qua

 

Hãy chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng trước khi bắt đầu vào công việc 

Hãy chuẩn bị một tâm lí sẵn sàng

Trước khi xác định làm một việc gì đó, bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lí sẵn sàng, hãy chuẩn bị sẵn những đồ dùng mà bạn thấy cần sử dụng đến trong quá trình đi làm, ví dụ như xe máy, áo mưa... Hãy đảm bảo rằng mình đã sẵn sàng để đi làm

Sử dụng công cụ tìm kiếm online

Trên mạng hiện nay có khá nhiều website cung cấp việc làm parttime như timviec365.vn. Tất cả những trang tuyển dụng việc làm như thế này đều có những ngành nghề cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn việc làm theo tỉnh thành bạn sinh sống. Với những trang web như thế nào, bạn có thể nộp đơn trực tuyến tới nhà tuyển dụng.

Nắm bắt rõ thời gian làm việc của mình

Những việc làm part-time thường phân theo ca, vì vậy để chắc chắn rằng việc làm đó có phù hợp với bạn  thì bạn cần tìm hiểu những tin tức liên quan đến việc làm như: có bao nhiêu ca, thời gian làm việc của từng ca, chế độ đãi ngộ nếu bạn tăng ca thì sẽ như thế nào, yêu cầu công việc đó là gì.

 

Bi quyet tim viec lam part-time nhanh chong va hieu qua

 

Những biển tuyển nhân viên cũng là một thông tin để bạn tìm được việc làm 

Chú ý tới các tấm biển tuyển nhân viên

Nếu bạn để ý, thì ngay cả việc đi trên đường bạn cũng có thể tìm được việc làm, bạn hãy chú ý tới những tấm biển cần tuyển nhân viên ở trước các cửa hàng. Điều này, sẽ là một cơ hội tốt để gặp gỡ và trao đổi công việc trực tiếp với nhà tuyển dụng. Nếu bạn thấy công việc phù hợp thì có thể sắp xếp và đi làm luôn và ngược lại nếu thấy không phù hợp thì có thể tìm kiếm một công việc khác.

Tìm hiểu thông tin từ những người xung quanh

Có rất nhiều người tìm được việc làm tốt nhờ sự giới thiệu của người quen, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tận dụng những mối quan hệ xã hội để tìm kiếm thông tin việc làm, biết đâu từ những mối quan hệ đó bạn lại tìm được một công việc ưng ý.

Hi vọng những chia sẻ về những kinh nghiệm tìm việc làm parttime ở trên sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Một số điều mà người tìm việc làm nhanh nên tránh