Các mẫu CV - con đường hướng tới công việc và nhà tuyển dụng

1635 Lượt xem

CV là thông tin cơ bản và đầu tiên mà nhà tuyển dụng biết về bạn. Vậy làm thế nào để có một bản CV ấn tượng. Các mẫu CV sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn việc này.

Nếu là sinh viên mới ra trường thì chắc chắn bạn đã thiệt thòi hơn về kinh nghiệm làm việc so với mọi người. Nhưng đừng lo hãy bù đắp sự thiếu thốn đó bằng thái độ tích cực cầu tiến và mong muốn là việc của mình. Thái độ đó cần được thể hiện ngay từ những bước đầu và nộp CV là bước đầu tiên và quan trọng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hiểu được tầm quan trọng của CV, các mẫu CV được thiết kế sẵn ra đời, là công cụ hỗ trợ bạn thể hiện thông tin cá nhân của bản thân ngay từ bước đầu tiếp xúc với nhà tuyển dụng. Cùng bài viết tìm hiểu về các mẫu CV dưới đây.

Các mẫu CV - con đường hướng tới công việc và nhà tuyển dụng

1. CV là gì?

Từ CV bắt nguồn từ đâu? CV là từ viết tắt của 1 cụm từ tiếng anh là “curriculum vitae”, có thể hiểu là “sơ yếu lý lịch” hoặc nghĩa rộng hơn là “hồ sơ xin việc”. CV không phải là sơ yếu lý lịch tự thuật thông thường mà nó là bản tóm lược những thông tin cá nhân rất cơ bản, chú trọng vào quá trình học tập nghiên cứu, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cùng những ưu điểm của bản thân phù hợp với công việc ứng tuyển.

Mục đích của CV khá đa dạng có thể là để xin việc theo cách bạn hiểu thông thường, ngoài nó còn là bản giới thiệu bản thân với đối tác hay những đối tượng bạn cần cho họ biết những thông tin về bản thân. Tuy nhiên CV được sử dụng phổ biến nhất dùng để xin việc, marketing bản thân với nhà tuyển dụng, tiếp thị, thuyết phục bước đầu để gây ấn tượng và hướng tới nhận công việc thành công với nhà tuyển dụng.

Việc cung cấp thông tin và hoàn chỉnh hồ sơ là điều đương nhiên để biến một CV trống thành một bản CV cá nhân có dấu ấn bản thân. Việc tưởng chừng như đơn giản nhưng cần lưu ý những điều sau:

- Bạn cần cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết, đặc biệt trau chuốt các phần thông tin về công việc và kinh nghiệm

- Trình bày CV cần sạch sẽ và mới. Không nên tận dụng những CV đã cũ, đã chuẩn bị sẵn trước đây dù nó còn phẳng phiu vì với mỗi công việc, với mỗi nhà tuyển có những đặc thù riêng bạn cần điều chỉnh thông tin sao cho phù hợp cũng như thể hiện sự quan tâm của mình với công việc.

- Sau khi đảm bảo yếu tố cơ bản về thông tin cần quan tâm đến thiết kế và bố cục của CV đây yếu tố mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ tuy nhiên cần đảm bảo CV lịch sự và tinh tế tránh lòe loẹt gây nhức mắt thì sẽ phản tác dụng gây ấn tượng không tốt ngay cả khi nhà tuyển dụng chưa gặp bạn.

Đảm bảo những lưu ý trên thì chắc chắn CV của bạn sẽ tạo sự khác biệt và gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng khiến cơ hội nhận được việc làm của bạn cao hơn. Và để đơn giản hóa những lưu ý trên cũng như giúp bạn có được một bản CV ấn tượng dễ dàng hơn thì các mẫu CV ra đời là công cụ hữu ích cho bạn.

CV là gì?

2. Các mẫu CV

Chúng ta thường nói “đầu xuôi thì đuôi lọt”, việc tìm kiếm và được nhận làm một công việc nào đó không phải là điều dễ dàng tuy nhiên chúng ta cần đi từng bước và sau mỗi bước sẽ giúp ta có thêm động lực để hướng tới mục đích cuối cùng là được tuyển dụng. CV là bước đầu tiên như vậy và để “đầu xuôi” chúng ta cần chuẩn bị càng chu đáo càng tốt. Mẫu CV ra đời giúp bạn có bước chuẩn bị được dễ dàng và chu đáo nhất. Mẫu CV là những bản CV được thiết kế sẵn các yếu tố cần thiết giúp việc điền thông tin của bạn và tạo sự ấn tượng một cách dễ dàng hơn.

2.1. Bố cục chung của các mẫu CV

Các mẫu CV dùng được thiết kế, trình bày khác nhau nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các bố cục sau:

- Thông tin cá nhân, thông tin liên hệ sẽ bao gồm họ và tên; ngày tháng năm sinh; số điện thoại, địa chỉ liên lạc.

- Trình độ học vấn là mục giúp nhà tuyển dụng biết chuyên ngành bạn được đào tạo tại nhà trường là gì có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không.

- Kinh nghiệm làm việc là những kiến thức thực tế ngoài lý thuyết được giảng dạy, là phần quan trọng không kém gì với mục trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện sự tìm hiểu, quan tâm của bạn đối với công việc ứng tuyển cũng như thái độ tiếp nhận công việc

- Mục kỹ năng (ưu điểm cá nhân) sẽ là phần mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ hãy trình bày những thế mạnh nổi bật của bạn vào mục này để gây ấn tượng nhé.

Ngoài các mục quan trọng trên, CV cần có thông tin về bằng cấp, chứng chỉ để hỗ trợ chi tiết trình độ học vấn; những sở thích mà liên quan và hỗ trợ đến công việc, các họa động và dự án mà bạn từng tham gia, lý do nghỉ việc trong CV cùng những thông tin cần thiết khác bạn cũng nên mạnh dạn đưa vào để khiến CV của mình đầy đủ về thông tin, bố cục và mang dấu ấn cá nhân.

Các mẫu CV

2.2. Phân loại các mẫu CV

Mẫu CV vô cùng đa dạng và phong phú. Bạn chr cần gõ một số từ khóa cơ bản như CV, mẫu CV, CV online, CV xin việc trên mạng internet có thể nói là ngay lập tức hàng nghìn kết quả sẽ hiện ra.

Tuy nhiên để tối ưu hóa cho người dùng cũng nhưng việc tìm kiếm được thuận lợi hơn, website timviec365.vn đã phân loại các mẫu CV theo nhiều tiêu chí sau để bạn có cách tạo và tải CV nhanh chóng nhất tại Timviec365.vn:

- Phân loại các mẫu CV theo ngôn ngữ gồm có tiếng việt, tiếng anh

- Phân loại các mẫu CV theo đối tượng bao gồm mẫu CV cho sinh viên làm thêm; mẫu CV cho sinh viên mới ra trường; mẫu CV cho người đã có kinh nghiệm.

- Phân loại mẫu CV theo ngành nghề, đây là cách phân loại nổi bật của website timviec365.vn với đa dạng cách ngành nghề, dễ tìm kiếm với giao diện thân thiện với người dùng. Bạn chỉ cần xác định công việc và chọn CV theo ngành nghề phù hợp với công việc mong muốn.

Timviec365.vn là một website cung cấp các mẫu CV với số lượng khổng lồ cùng nhiều tính năng hỗ trợ, đặc biệt nó hoàn toàn FREE. Website timviec365.vn mong muốn hỗ trợ bạn nhiều hơn nữa về các mẫu CV và chúc bạn có một bản CV của riêng mình.