Cần chuẩn bị gì khi đi xin việc part-time?

811 Lượt xem

Việc làm part-time không giống như đi xin việc làm full-time. Với tính chất công việc bán thời gian, nó không yêu cầu quá cao về trình độ cũng như chuyên môn. Nhưng không phải vì thế mà bạn bỏ qua những chuẩn bị cần thiết để đi xin một công việc part-time. Bạn có thể bỏ qua một bộ hồ sơ đầy đủ chuẩn mực vậy cần chuẩn bị gì khi đi xin việc part-time? bạn phải chú ý tới những quy tắc cơ bản sau.
Về trang phục, bạn có thể không cần mặc đồ công sở, những cần phải chuẩn bị một bộ trang phục sach sẽ, gọn gàng nhất. Một chiếc áo phông có cổ hay một chiếc áo sơ mi kết hợp cùng quần kaki là một sự lựa chọn khá tốt dành cho bạn. Đừng diện một chiếc quần short hay chiếc áo ba lỗ đến để xin việc nhé. Bạn sẽ bị đánh giá không mấy tốt đâu. Và nhớ đừng đội mũ hay mang theo những vật dụng không liên quan. 
Bạn cũng cẫn phải chú ý tới những tiểu tiết như: móng tay, móng chân phải sạch sẽ, cắt gọn gàng. Một kiểu tóc đơn giản đừng quá sành điệu, quá mốt sẽ giúp bạn tìm kiếm một công việc từ nhà tuyển việc làm partime dễ dàng hơn.
Đừng đi một đôi dép lê, dép xỏ ngón hoặc những đôi giày quá bẩn tới chỗ bạn xin việc làm part time. điều đó sẽ gây ấn tượng không mấy tốt đẹp tới nhà tuyển dụng đâu.

 


Những thông tin cơ bản sau đây bạn cần phải chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ của mình: 

Lịch sử học tập 
Tên, địa chỉ của những người bạn đã làm cho họ trước đó (nếu có) 
Ngày tháng bạn đã từng làm việc 
Những người có thể chứng thực (thầy giáo, thậm chí hàng xóm cũng có thể chứng thực cho bạn) 
Sơ yếu lý lịch trích ngang (nếu bạn đã chuẩn bị được). 
Bạn phải nắm được chính xác khi nào bạn có thể sẵn sàng làm việc làm part time nếu bạn được tiếp nhận. Bạn cũng chuẩn bị tinh thần để tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn về công việc làm part time. Hãy luôn tạo cho bản thân một phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất nhé. Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng sẽ khiến cho bạn kiếm được một công việc part-time dễ dàng hơn đấy. Chúc các bạn thành công