Cộng tác viên – lợi và hại

1433 Lượt xem

Các bạn sinh viên không còn quá xa lạ với cái cụm từ ctv là gì rồi phải không? Công việc làm part time 2017 này có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng cũng không kém những điều tệ hại đâu. Chúng ta cùng điểm qua xem cộng tác viên – lợi và hại này như thế nào nhé.

Cộng tác viên – lợi và hại - Lợi ích

Kiếm thêm thu nhập

Điều này là việc đương nhiên rồi, vì chúng ta đi làm thêm là để kiếm thêm thu nhập, cải thiện tài chính của bản thân.

Bạn lựa chọn là CTV chắc chắn bạn sẽ mong muốn mình kiếm được một khoản thu nhập trang trải cho cuộc sống sinh viên của bạn.

Trau dồi kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc

CTV là bạn phải làm tất cả các công việc của một nhân viên chính thức chứ không phải chỉ là những công việc phụ. Chỉ khác là thời gian làm việc sẽ ngắn hơn và linh động hơn. Khi đi làm, bạn sẽ được tiếp xúc với những nhà quản lý, những nhân viên chính thức. Bạn có thể học hỏi những kinh nghiệm từ họ. Hay trong quá trình làm việc bạn sẽ luôn phải tự mình trải qua mọi thứ, tìm tòi và giải quyết các công việc. Nhờ đó bạn sẽ tích lũy cho bản thân kinh nghiệm làm việc cũng như trau dồi thêm kỹ năng từ việc đó.

Hình thức làm cộng tác viên khá tương tự làm Freelancer, tuy nhiên những người làm Freelancer thường có kỹ năng chuyên môn cao, có thể một mình kiêm một dự án. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc làm freelancer tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-freelancer-c67v0

Khám phá được những công việc mới

Bạn học ngành khác nhưng bạn lại lựa chọn một ngành khác để làm việc làm part time 2017. Đó là điều hết sức bình thường. Bạn mong muốn biết thêm nhiều về những công việc khác thì việc lựa chọn là một CTV quả là sự lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Hãy thử sức mình với những ngành nghê khác để trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm mới.

Được cọ sát với nhiều môi trường làm việc

Sự hòa nhập về kinh tế, môi trường làm việc ngày càng có sự đa dạng hơn. Khi trở thành CTV bạn sẽ được tham gia và hòa mình vào với môi trường làm việc mới, được cọ sát thực tế.

Xem thêm >> Tuyển việc làm paritime

Sáng tạo và phát triển bản thân

Bằng sự năng động, sáng tạo khi tham gia vào công việc, bạn sẽ ngày càng phát triển hơn các khả năng làm việc của mình và đây là cơ hội giúp bạn ra trường có thể có những cơ hội xin việc tốt hơn nhờ vào những kinh nghiệm đã tích lũy được.

Cơ hội tuyển dụng

Khi bạn làm CTV, bạn có thể được nhận làm nhân viên chính thức của công ty khi ra trường và thậm chí là khi bạn chưa ra trường luôn nếu như bạn có năng lực. Ngoài ra, đây sẽ cơ hội mở rộng các mối quan hệ của bạn và biết đâu những mối quan hệ đó lại giúp bạn có một công việc tốt.

 

Cộng tác viên – lợi và hại

 

Cộng tác viên – lợi và hại - Thách thức

Chia sẻ thời gian

Bạn sẽ phải chia sẻ thời gian của mình để có thể làm được nhiều việc. Bạn cần phải phân chia thời gian của bạn một cách hợp lý nếu như không muốn bị treo trong một mớ rối công việc.

Lương thấp và không có các chế độ

Làm việc làm part time 2017 như CTV bạn phải chấp nhận được trả lương thấp và không nhận được các chế độ đãi ngộ.

Khả năng làm không công

Nhiều bạn khi đi làm gặp phải tình huống: Bạn thử việc tại một công ty và gần tới ngày hết hạn hợp đồng có vài rắc rối xảy ra khiến bạn: Một là nản chí từ bỏ công việc không nhận được lương, hai là họ gây áp lực cho bạn làm bạn tự động bỏ không có lương, hoặc có thể là họ đưa ra muôn ngàn lý do bạn không đáp ứng những yêu cầu của họ…

Bị các nhân viên chính thức bắt nạt

Nhiều CTV khi thực hiện việc làm part time 2017 bị các nhân viên chính thức bắt làm các công việc không liên quan gì đến nội dung công việc của bạn. Nhưng bạn vẫn sẽ phải làm nếu như không muốn gặp rắc rối xảy ra.

Áp lực công việc

Công việc nào cũng có áp lực rồi Nhưng bạn có đủ khả năng để vượt qua nó hay không mà thôi.

Làm công việc không đúng khả năng

Điều này là điều dễ hiểu bởi bạn đi làm việc làm part time 2017 như CTV sẽ không thể tránh khỏi việc bạn phải làm một công việc mà không đúng với khả năng của bạn. Nhưng nếu bạn làm tốt thì chứng tỏ bạn có sự thích ứng cao và cơ hội cho bạn cũng sẽ rộng mở hơn.

Công việc nào cũng vậy cũng có những khó khăn, vất vả nhưng mang lại cho ta nhiều lợi ích. Hãy luôn thử sức với những công việc mà tưởng chừng bạn sẽ chẳng bao giờ có thể làm. Biết đâu bạn lại thành công

Công tác viên tư vấn là một việc làm rất phổ biến trong số rất nhiều việc làm tư vấn tại đây:  https://timviec365.vn/viec-lam-tu-van-c29v0