Công việc part-time và những mối nguy hiểm ít ai biết

568 Lượt xem
Sinh viên ai cũng muốn kiếm cho mình một việc làm part time buổi tối, trong ngày ngoài thời gian học tập đã quá quen thuộc với nhiều người. Những công việc mà các bạn sinh viên đang làm thu được về cho một khoản tiền rủng rỉnh nhưng lại gây cho các bạn nhiều tình huống dở khóc dở cười. Vậy công việc part-time và những mối nguy hiểm ít ai biết ra sao? Bạn có thể xem qua bài viết sau đây.

Làm PG hay trở thành trung tâm của sự soi mói

Nhiều sinh viên lựa chọn công việc PG vì nó khá nhẹ nhàng, đơn giản. Không quá vất vả. PG được hiểu đơn giản là nhân viên tiếp thị cao cấp. Ngoài yêu cầu về khuôn mặt, họ phải diện những trang phục khoe được hết thân hình của mình. Nhiều bạn ngại vấn đề này nhưng khi gắn bó với công việc thì lại khó dứt ra vì thu nhập của nghề này khá cao. Đôi lúc họ phải đối mặt với rủi ro bị sờ soạng, quấy rối hay bị chụp những bức ảnh lộ hàng rồi tung lên mạng xã hội, vô tình trở thành trò giải trí cho kẻ khác.

Phát tờ rơi kiêm nhặt tờ rơi

Bạn dễ dàng bắt gặp các bạn sinh viên đội nắng, đội mưa đi phát tờ rơi ở các ngã tư, ngã ba. Công việc nói là nhàn hạ nhưng lại chẳng hề nhàn chút nào. Các bạn phải hít bụi đường, khói xăng xe thường xuyên vô cùng độc hại. Đó còn chưa kể đến viêc nắng mưa dễ khiến các bạn bị gục nếu sức đề kháng kém. Hay cũng vô cùng khổ sở khi phải phát hết cả đống giấy dày cộp mà luôn gặp những cái lắc đầu từ chối nhận tờ rơi. Và nhiều bạn cũng phải “dở khóc dở cười” vì vừa phát vừa nhặt tờ rơi của những người đi đường thiếu ý thức. Nguy hiểm hơn có trường hợp vì chưa kịp vào lại vỉa hè sau đợt phát tờ rơi khi đèn đỏ chuyển xanh, nhiều bạn còn bị xe va quẹt dẫn đến bị thương.
 
 

Việc làm part time buổi tối như nhân viên phục vụ 

Việc làm part time buổi tối của nhân viên phục vụ cũng khá vất vả. Bạn phải thường xuyên làm việc quá giờ, công việc bưng bê thức ăn cũng khá mệt nhọc. Thậm chí ở nhiều nhà hàng bạn còn phải dọn dẹp, rửa bát đĩa vì thiếu người.  Đó chưa phải là hết, họ còn tiếp xúc với những khách hàng thô lỗ sẵn sàng hất đổ thức ăn hay những người mất tự chủ luôn tìm cách sàm sỡ hay thậm chí có những khách “nhiệt tình” ép bia, rượu nhân viên phục vụ.
 

Những nguy hiểm của việc làm partime buổi tối

 

Gia sư

Công việc gia sư không còn quá xa lạ với các bạn sinh viên. Đây là một việc làm part time buổi tối hay ban ngày khá phổ biến và được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Tuy vậy cái nghề tri thức trong việc làm part time buổi tối này cũng gặp vô số tình huống trớ trêu. Gia sư cho các em học sinh nếu kết quả học tập tốt thì không có gì để nói nhưng nếu bảng điểm không ra gì ta không chỉ nhận những lời trách móc, phê bình như cha mẹ ta từ phụ huynh của “học sinh” mà việc nhận lương cũng không vui vẻ gì. Hay những trường hợp các em học sinh muốn chơi khăm chuyên “hỏi xoáy” bằng những bài tập khó khiến mình phải vò đầu bứt tai. Xui xẻo hơn nếu gặp phải “con nít ranh”, các em không chỉ không lo học mà lại còn “yêu thầy, yêu cô” thì đúng thật mang tiếng và khổ sở.
Công việc nào cũng có những mặt trái của nó. Các bạn sinh viên hãy luôn suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn sáng suốt một công việc cho bản thân mình nhé. Chúc các bạn thành công!