CV English form và đặc trưng của CV bằng tiếng anh

1639 Lượt xem

Chờ đợi nhà tuyển dụng liên hệ lại là tâm lý chung của các bạn sinh viên mới ra trường vừa đi xin việc. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi vì sao lâu như vậy mà nhà tuyển dụng không viên lạc lại với mình không? Đó là do các bạn chưa biết làm thế nào để chau chuốt cho bản CV của mình trở nên thật ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây sẽ là một số cách mà vieclampartime.net muốn chia sẻ đến các bạn làm sao có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV xin việc, CV English form.

CV English form

1. CV English form

CV English formc là một dạng cv được trình bày hoàn toàn bằng tiếng anh, nó vượt xa hoàn toàn đẳng cấp của những bản CV bình thường, nó giúp bạn đánh bật các ứng viên khác và nhà tuyển dụng chỉ chú ý đến bạn qua bản CV bằng tiếng anh CV English form.

1.1. Một số từ vựng mà bạn sẽ gặp phải khi viết CV bằng tiếng anh

– Address: Địa chỉ (địa chỉ dùng để liên lạc)

– Telephone number: Số điện thoại

– Email address: Địa chỉ email

– Date of birth: Ngày sinh (Từ này trong tiếng Anh còn thường được viết tắt là D.O.B.)

– Nationality: Quốc tịch

– Sex: Giới tính

– Career objective: Mục tiêu nghề nghiệp

– Education: Giáo dục

– Awards: Các giải thưởng

– Professional skills: Các kỹ năng chuyên môn

– Personal Skills: Các kỹ năng cá nhân

– Experience: Kinh nghiệm (Ở mục này các bạn cũng có thể dùng cụm từ “work experience” hoặc “employment history” – cả 2 cụm từ này đều ám chỉ các kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn)

– Language: Ngôn ngữ

– Hobby: Sở thích (Ở mục này bạn cũng có thể dùng cụm từ “leisure interests” – để chỉ sở thích, mối quan tâm của bản thân)

CV English form

1.2. Cách trình bày bản CV bằng tiếng Anh

Thực chất trình bày một bản CV bằng tiếng Anh cũng không khác các bản CV được trình bày bằng tiếng Việt, thế nhưng khi trình bày bản CV English form chắc hản bạn sẽ có lợi thế hơn. Nhà tuyển dụng sẽ dựa trên tiêu trí này mà đánh giá và để ý đên CV của bạn, từ đó cơ hội có việc làm của bạn sẽ cao hơm, ngoài ra những người làm CV bằng tiếng Anh thường sẽ được cả một mức lương cao hơn để xứng với khả năng và năng lực của họ. Vậy hãy cố tạo một bản CV bằng tiếng anh. Có rất nhiều bản CV mẫu bằng tiếng anh tại các website hiện nay. Bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc tự thiết. Một trong các website cho phép tạo CV bằng tiếng anh khá chất lượng hiện nay là timviec365.vn. Nếu muốn sử dụng các mẫu CV tại đây bạn chỉ cần truy cập vào https://timviec365.vn/cv-xin-viec và tìm cho mình một mẫu.

2. Đặc điểm của CV tiếng anh

Khác hẳn với các bản CV bằng tiếng việt, các bản CV bằng tiếng anh thường sẽ ngắn gọn hơn, tối đa chỉ là 2 trang giấy A4 do câu từ tiếng anh ngắn gọn hơn rất nhiều so với tiếng việt. Nếu tự thiết kế riêng bản CV bằng tiếng anh thì chỉ nằm trong một mặt của tờ giấy A4 do đặc trưng của ngôn từ tiếng anh.

2.1. Bản CV tiếng anh gồm những gì

Trong một bản CV tiếng anh thì gồm: Thông tin cơ bản của người ứng tuyển như: Họ và tên, số điện thoại liên lạc, địa chỉ gmail – email… tất cả sẽ được trình bày lại bằng tiếng anh. Tiếp đến là trình độ học vấn, khinh nghiệm làm việc, kĩ năng mềm và một số kĩ năng khác… Ngoài ra bạn có thể cho vào đó các thông tin bên lề như: tài lẻ, sở thích… và nhớ là tất cả phải được trình bày bằng tiếng anh. Ở mỗi vị trí ứng tuyển sẽ không chỉ có mình bạn mà còn có nhiều ứng viên khác, vậy nên hãy cố làm bản CV của mình nổi bật hơn. Nếu bạn vẫn chưa thành thạo để tạo một bản CV Marketing bằng tiếng Anh thì hãy truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-marketing để chọn được mẫu CV phù hợp nhất.

2.2. Bí kíp có một bản CV tiếng anh hoàn thiện

- Điều đầu tiên đó là không nên đặt tiêu đề. Bản thân của một bản CV bản chất đã là sơ yếu lí lịch rồi nên việc đặt tiêu đề là không cần thiết.

- Viết câu từ thật ngắn gọn và súc tích, tập trung và vị trí ứng tuyển của nhà tuyển dụng, trình bày hết sức ngắn gọn và súc tích, không nên dùng các câu từ hoa mỹ, vì bản chất của tiếng anh là ngắn gọn và dễ hiểu. Thay thì viết cả một câu dài như: “I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits” nó có nghĩa là (Tôi đã tham gia vào việc tạo và thực hiện các báo cáo thống kê cho một bệnh viện ở đô thị lớn, nơi đó họ yêu cầu sử dụng phần mềm bảng tính để phân tích chi phí và ngoài ra, việc tạo ra một cơ sở dữ liệu để theo dõi bệnh nhân đến thăm) Thì hãy thay cả câu đó bằng những gạch đầu dòng thật rõ ràng và tách ý như sau:

- Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.

- Analyzed costs with spreadsheet software.

- Created database to track patient visits.

2.3. Hãy sử dụng ngôn từ tiếng anh thật đơn giản

Bạn hãy thử đặt vị trí của mình vào phía nhà tuyển dụng và so sánh một CV dễ đọc và một CV phức tạp. Tất nhiên họ sẽ chọn và đọc CV dễ đọc hơn, từ đó tạo ấn tượng tốt ngay lúc ban đầu. Không phải cái gì cũng làm phúc tạp lên để thể hiện trình độ của mình, nó chỉ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp mà thôi.

CV English form

3. Lợi ích của CV English form

Trong vô vàn các bản CV được gửi đến nhà tuyển dụng không dẽ để CV của được được nhà tuyển dụng để ý đến. Nhưng với CV English form thì bản CV của bạn chắc chắn sẽ nổi bật nhất nhờ trình độ và sự chuyên nghiệp của bạn. Nhưng nên nhớ khi đi phỏng vấn thì đừng quá làm lô, cái gì tốt quá cũng không tốt đâu, chính vì vậy cần vừa phải lại và dùng các ngôn từ thật đơn giản, gần gũi và dễ dùng, làm sao để bản cv của bạn dễ đọc và nhà tuyển dụng tiếp cận CV dễ dàng nhất. Đây là những lưu ý mà bạn phải quan tâm khi tạo CV kế toán tại địa chỉ: https://timviec365.vn/cv365/cv-ke-toan để gửi cho nhà tuyển dụng

Website hi vọng qua bài viết trên sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về CV English form và thông qua một số gợi ý, các bạn trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc làm CV xin việc!