Đáng sợ nhất của tuổi trẻ là sự hời hợt

2358 Lượt xem

 Có câu nói rất hay về tuổi trẻ " Tuổi trẻ không có đam mê thì không đáng một xu" trong cuộc sống không ai là không có ước mơ và đam mê, dù đó chỉ là ước mơ đơn giản. Vậy bạn nghĩ sao về việc tuổi trẻ không có ước mơ, hoài bão.

Tuổi trẻ ta có tại sao không ước mơ

Nếu không có ước mơ, cuộc sống sẽ đơn điệu, buồn chán, rất nhiều bạn sinh viên khi mới bước chân vào giảng đường đại học đều rơi vào tình trạng mất phương hướng, không xác định rõ tương lai của mình, họ trôn vùi tuổi trẻ của mình bằng việc ngủ cho qua ngày. Ngược lại, có nhiều sinh viên ý thức được thời gian là quý giá vì vậy đã tìm việc làm partime sắp xếp việc học và việc đi làm một cách hợp lí, từ những việc làm partime đó đã giúp họ học được nhiều điều quý giá mà trên giảng đường họ chưa bao giờ được học.

Ở một câu chuyện khác, cũng cùng lứa tuổi sinh viên, cùng một việc làm partime nhưng nhiều bạn lại nhìn nhận sai vấn đề và tự đưa mình vào vùng bùn không thể thoát được. Đối với những trường hợp như thế này, bạn hoàn toàn có thể làm lại từ đầu chứ, câu trả lời là hoàn toàn có hay thử ngẩng đầu và bước chân ra khỏi vùng bùn bạn sẽ thấy ánh sáng Đã là con người chắc hẳn phải có ước mơ, ta mơ tương lại mình vào đại học ở đó có bạn bè có nhừng việc làm partime bổ ích, học xong lại mơ tìm công việc để nuôi sống bản thân. Ước mơ về những điều tốt đẹp cho cá nhân, chẳng ai có thể ngăn bạn ước mơ cả, chỉ sở rằng tuổi trẻ của bạn không đủ bùng cháy với chính ước mơ của mình.

 

Dang so nhat cua tuoi tre la su hoi hot

 

Trong cuộc sống không ai là không có ước mơ và đam mê, dù đó chỉ là ước mơ đơn giản

Đáng sợ nhất của tuổi trẻ là sự hời hợt

Ai trong chúng ta cũng có tuổi trẻ buồn có, vui có thất bại đầu đời cũng có, nhưng không sao hết tuổi trẻ có quyền được sai và có quyền được làm lại, điều quan trọng là bạn đã học được gì sau mỗi lần vấp ngã. Đừng hời hợt với tuổi trẻ và đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. Tuổi trẻ thường gắn liền với nhiệt huyết, với hoài bão, thích khám phá và ưa mạo hiểm nhưng lại thiếu đi những mục tiêu, những kế hoạch cho tương lai. Chúng ta dù rất thích thú với một việc nào đó nhưng chỉ mới gặp trở ngại hay khó khăn đã muốn buông tay từ bỏ.

Tôi còn nhớ thời sinh viên rất muốn mình thoát khỏi 4 bức tường, rất muốn trải nghiệm với những việc làm partime nhưng ngần ngại và thế 4 năm đại học trôi qua nhanh, ngoảnh đầu lại chỉ thấy sự tiếc nuối. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng nhất đối với các bạn trẻ là sống hết mình cho những gì mình thực sự tin tưởng và đam mê. Cái đáng sợ nhất của các bạn trẻ là sự hời hợt, làm gì cũng không thực sự đam mê, không tập trung sức lực. Hãy bỏ 100% trí tuệ, công sức vào bất kỳ việc gì mình làm, cho dù là chơi bóng rổ, chơi nhạc hay học đại học, hay làm một việc làm partime. Yêu ai đó cũng phải yêu hết mình. Như thế mới được gọi là tuổi trẻ, đừng bao giờ hời hợt với tuổi trẻ của chính mình.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhiệt huyết hơn với tuổi trẻ của chính mình, hãy đưa ra cho mình những kế hoạch cụ thể và hoàn thiện nó để tuổi trẻ qua đi không còn những nuối tiếc. Chúc các bạn thành công.

Đọc thêm: Bí quyết tìm việc làm partime hiệu quả cho sinh viên