Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm part time cho các bạn sinh viên

4407 Lượt xem

Trước nhu cầu sinh viên làm part time ngày một nhiều nhưng đa số các bạn lại chưa biết cách viết CV xin việc làm part time cho đúng. Vậy nên CV Online 365 xin giới thiệu đến bạn cách viết CV đúng và chuẩn nhất!

CV xin việc làm part time

 

Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm part time

Thực tế nhiều bạn sinh viên đi làm thêm part time thường không biết cách viết Cv xin việc làm part time cho đúng. Công việc này thường sử dụng nguồn lao động đa số là các bạn sinh viên chưa ra trường, làm việc vào thời gian rảnh nên không yêu cầu ứng viên phải có đủ bằng cấp hoặc mức độ chuyên môn đối với các công việc hành chính hay full time.

Dù sao để viết một CV xin việc làm part time thì các bạn cũng phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản nhất như :

Khi viết CV xin việc làm part time thì cũng cần ứng viên  trình bày gọn gang, sạch đẹp . Các ông chủ cửa hàng, siêu thì thường đánh giá tính cách, tác phong làm việc của nhân viên họ tuyển dụng thông qua cách trình bày cv xin việc. Và chẳng ai muốn tuyển dụng nhân viên làm bán thời gian các công việc chạy bàn, phục vụ trong cửa hàng mình mà tác phong làm việc kém cả. Điều đó sẽ làm xấu đi hình ảnh cửa hàng trong mắt khách hàng. Bạn thấy đấy, nhiều khi một cửa hàng bị mọi người tẩy chay không phải vì cửa hàng hay sản phẩm kém chất lượng mà chủ yếu là do thái độ phục vụ nhân viên cửa hàng.

>>> Xem thêm: Muốn đổi nghề làm việc khác cần chú ý những gì?

Cv xin việc làm part time hay bất kỳ xin một công việc nào thì vieclampartime.net đều khuyên các bạn nên dùng ngôn từ lịch sự, ngắn gọn, người khác không khó chịu khi đọc CV của ban. Hãy trình bày phần thới thiệu bản thân một cách thú vị, khoa học để thu hút sự tò mò của người tuyển dụng về bạn.

Đôi khi có nhiều bạn đi làm công việc làm thêm với mức lương cao hơn hẳn những nhân viên khác cùng cửa hàng vì họ biết làm hài lòng và đạt được sự tin tưởng của nhà tuyển dụng qua cv xin việc làm part time.Hãy thêm một chút sáng tạo cùng ngôn từ thể hiện trách nhiệm, nhiệt huyết của bạn trong công việc, hạn chế các từ ngữ địa phương và kiểm tra lỗi chính tả trong Cv đi. Rồi các bạn ứng viên sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả mà chúng mang lại đó

>>> Xem thêm: Hiện tượng “biết ơn” trên facebook

Một điều chú ý nhỏ nữa cho các bạn sinh viên có ý định viết CV xin việc làm part time. Để nâng cao cơ hội xin việc, bạn nên ghi đẩy đủ thông tin ,địa chỉ, sđt của mình để nhà tuyển dụng tiện bề liên lạc. Hãy tưởng tượng nếu bạn là nhà tuyển dụng thì bạn muốn CV ứng viên của bạn có những gì. Theo vieclampartime.net thì đa số các nhà tuyển dụng thường đánh giá cao trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và kĩ năng bản thân bạn qua quá trình học tập tại trường học. Khi còn là du học sinh bên nước Mỹ ,tôi cũng từng cùng đám bạn viết cv xin việc và cuối cùng chúng tôi được nhận vào 1 công việc bán thời gian với mức lương gấp đôi vị trí ban đầu xin phỏng vấn. Vậy nên nếu bạn đã mất công viết đơn xin việc làm part time rồi thì việc gì không bỏ thêm chút thời gian hoàn thành thật tốt cv của mình. Rồi bạn sẽ gặp những điều bất ngờ- điều đó ai mà biết được. Hiện nay, việc tạo CV rất dễ dàng với nhiều công cụ hỗ trợ, các bạn chưa biết có thể tham khảo thêm tại đây: https://timviec365.vn/cv365/cach-tao-cv-xin-viec-tren-dien-thoai.html về cách tạo CV xin việc trên điện thoại nhanh và hiệu quả. 

  • Một địa chỉ giúp bạn dễ dàng ứng tuyển việc làm bán thời gian đơn giản tiện lợi khi muốn làm việc tại Bạc Liêu. Truy cập https://timviec365.vn/viec-lam-tai-bac-lieu-c0v50 để biết thêm thông tin chi tiết.