Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc đón Tết Mậu Tuất trong rét đậm

803 Lượt xem

Tết này nên mặc gì? Đây là câu hỏi của nhiều người, nhất là các chị em vào thời điểm hiện nay. Vì thế, thời tiết Tết Mậu Tuất 2018 như thế nào đang rất được quan tâm. Vậy hãy cùng việc làm partime tham khảo thông tin dưới đây.

 

Khong khi lanh tang cuong, mien Bac don Tet Mau Tuat ret dam

 

Miền Bắc đang trong những ngày rét

Thời tiết những ngày gần đây

Hiện nay, ở phía Bắc nước ta có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, khoảng đêm 31-1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm 31-1, ở Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ đêm 1-2 có mưa, mưa rào.

Đọc thêm: Những thói quen buổi sáng cho một ngày làm việc hiệu quả

Thời tiết Tết Mậu Tuất

Theo TS Hoàng Phúc Lâm – Trưởng Phòng Dự báo Khí tượng Hạn vừa hạn dài (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương), sau 3 năm hiện tượng El Nino (nóng) đạt cực đại, hiện tượng La Nina (lạnh) đã quay trở lại và tác động lên thời tiết nước ta. Do tác động của hiện tượng La Nina, từ nay đến Tết Nguyên đán 2018, thời tiết Mậu Tuất 2018 chủ đạo ở miền Bắc sẽ là rét. Nhiệt độ trung bình ngày tại Bắc Bộ có thể dưới 15 độ C khi gió mùa Đông Bắc hoặc không khí lạnh tăng cường kèm theo mưa.

>>>Xem thêm:

Khong khi lanh tang cuong, mien Bac don Tet Mau Tuat ret dam

 

Tết Mậu Tuất 2018 miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường

“Trong khoảng thời gian này sẽ có hiện tượng rét đậm, rét hại xuất hiện trên diện rộng ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Cuối tháng 12 này có thể sẽ xuất hiện các đợt rét nhưng tháng 1-2/2018 mới là thời gian cao điểm”, ông Lâm nói.

Với dạng thời tiết cực đoan diễn biến khó lường vào tháng Tết, rất có thể thời tiết Tết Mậu Tuất 2018 sẽ lạnh hơn Tết Đinh Dậu 2017. Thời tiết lạnh, với những cơn mưa phùn đầu Xuân mang lại không khí Tết đúng nghĩa.

Những tháng đầu năm 2018, các đợt rét sẽ xuất hiện và thời gian lạnh cũng kéo dài, vì vậy mọi người cần chú ý đến sức khỏe, giữ ấm cơ thể mỗi khi ra ngoài, thường xuyên theo dõi tin tức thời tiết, ăn uống hợp lý để tăng sức đề kháng.