Kinh nghiệm xin việc làm part-time cho sinh viên

954 Lượt xem

Các bạn sinh viên có nhiều thời gian rảnh rỗi và các bạn muốn xin việc làm part-time là điều thường thấy. Vậy để xin việc làm part-time cho sinh viên chúng ta cần những gì? Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm xin việc làm part-time cho sinh viên để các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với bản thân.

Xin việc làm part-time cần chuẩn bị những gì?

Bạn nên chuẩn bị một hồ sơ xin việc làm part time bao gồm các sơ yếu lí lịch, đơn xin việc, chứng minh thư nhân dân photo, giấy khám sức khỏe. Bạn nên chuẩn bị vài bộ hồ sơ để có thể sử dụng đi xin việc ở nhiều nơi. Bộ hồ sơ này bán ngoài các cửa hàng photo, văn phòng phẩm rất nhiều và bạn không cần đi công chứng gì hết.

Bạn nên chuẩn bị thật kỹ những gì bạn sẽ trả lời khi được hỏi. Nghiên cứu những câu hỏi mà họ thường hay hỏi để trả lời một cách lưu loát.

Tìm việc ở đâu?

Xin việc làm part-time ở các hệ thống cửa hàng Lotteria, KFC hay các quán café đều là những địa điểm bạn nên đến. Nhiều bạn sinh viên lại thường tìm đến các cửa hàng gần nơi mình ở hoặc gần trường học cho tiện thời gian đi làm, các bạn có thể tham khảo các trang tìm việc đăng tuyển tin.

Xem thêm >> Tuyển việc làm partime

Kinh nghiệm xin việc làm part-time cho sinh viên

 

Xin việc làm part-time như thế nào?

Bạn thông qua các tờ giấy dán tuyển dụng nhân viên bên ngoài cửa hàng hoặc là các trang tuyển dụng để đến xin làm việc. Một cách khác là bạn có thể đến hỏi trực tiếp nhân viên hoặc quản lý của cửa hàng đó là có cần tuyển nhân viên hay không? Bạn nên đem theo một bộ hồ sơ bởi vì người quản lý sẽ yêu cầu bạn về chuẩn bị hồ sơ thì bạn đã có sẵn và không mất công đến lần thứ hai.

Bạn nhớ ăn mặc lịch sự, và phải thể hiện thái độ hòa đồng, thân thiện, thấy nhân viên thì bạn nên chào nhân viên đừng tỏ thái độ sang chảnh vì tụi nhân viên sẽ ghét bạn đấy.

Xin việc làm part-time cần chờ đợi và phỏng vấn

Bạn đi xin việc làm part time ở các cửa hàng họ sẽ hẹn bạn phỏng vấn liền hoặc có thể phải chờ khi nào họ thiếu người thật sự thì mới gọi đến bạn.Và cũng có khi không bao giờ gọi. Bạn cần phải có sự dự phòng để có thể tìm được một công việc phù hợp cho bản thân.

Nếu xin việc làm part-time mà được gọi phỏng vấn, bạn nên cân nhắc và chuẩn bị thật kỹ trước khi đến phỏng vấn.

Bạn cần phải biết công việc mình sẽ được làm và thời gian làm việc ra sao

Khi được chấp nhận làm việc bạn cần phải hỏi rõ thời gian làm việc của mình ra sao để có thể sắp xếp những công việc khác. Công việc của bạn là làm những gì. Hãy gỏi cụ thể và rõ ràng để bạn có thể xem xét xem bạn có phù hợp đươc với công việc này không.

Ngoài ra thì bạn cần phải biết được lương và quyền lợi khi bạn xin việc làm part time ở đó. Mức lương có phù hợp với khối lượng công việc mà bạn làm không. Quyền lợi khác bạn được hưởng như thế nào.

Tất cả những việc đó bạn cần phải biết. Và để có thể có những tính toán, định hướng cho bản thân.

Xin việc làm part-time là công việc mà bạn sinh viên nào cũng mong muốn.Bởi vì vừa có thêm thu nhập lại vừa được trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên, bạn đã chuẩn bị những hành trang gì để có thể bước vào công việc part-time này. Hy vọng rằng những bạn sinh viên muốn tìm kiếm một công việc part-time cần phải lưu ý những kinh nghiệm ở trên để tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân nhé. Chúc các bạn may mắn.