Làm sao để tránh kiệt sức trong công việc vào những ngày cận Tết

871 Lượt xem

Càng những ngày cận tết công việc càng nhiều, thêm vào đó sếp bạn lại giao thêm cho bạn việc làm thêm cần giải quyết gấp, khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi và áp lực. Vậy làm thế nào, để bạn có thể hoàn thành tốt việc làm thêm sếp giao vừa tránh kiệt sức trong công việc. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách làm dưới đây để có biện phắc phục tình trạng của mình.

Hãy thẳng thắn nói chuyện với sếp

Công việc tại công ty bạn làm còn chưa hết, thêm vào đó sếp lại giao một đống việc làm thêm cần làm gấp, bạn không đủ thời gian để hoàn thiện công việc. Lúc này, bạn cần nói chuyện thẳng thắn với sếp, về khó khăn bạn gặp phải trong công việc, nếu bạn nhận làm thêm những việc làm đó nữa sẽ không đảm bảo thời gian hoàn thành công việc cũ.

Lam sao de tranh kiet suc trong cong viec vao nhung ngay can Tet

 

Đừng nên làm việc một mình, hãy làm việc theo nhóm để công việc luôn được săn bằng và có hiệu quả hơn

Đừng làm mọi việc một mình

Nếu bạn là tuýp người thích tự giải quyết công việc một mình thì kiệt sức là điều khó tránh khỏi. Khi công việc tại công ty trở nên quá nhiều cộng thêm vào đó là những việc làm thêm sếp giao và bạn cảm thấy căng thẳng, áp lực…hãy kêu gọi sự giúp đỡ từ đồng nghiệp. Mọi người sẽ sẵn sàng chia sẻ với bạn.

Ngủ đủ giấc, ăn đủ chất

Khoa học đã chứng minh trung bình mỗi người phải ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày mới có sức để làm việc, giấc ngủ được cho là một liều thuốc giúp tái tạo những tế bào đã hỏng, tiếp thêm sức lực cho ngày sau, không ngủ đủ giấc sẽ khiến bạn luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, từ đó làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc.

Nếu bạn phải tăng ca hoặc sếp bạn giao thêm việc làm thêm thì chắc chắn bạn sẽ không đủ sức để hoàn thành công việc được giao. Sức khỏe là tài sản quan trọng đối với mỗi người. Có sức khỏe thì bạn mới có thể làm những việc mình thích. Vì vậy, ngoài việc ngủ đủ giấc ra bạn cũng phải chú ý đến chế độ ăn uống để nạp đủ năng lượng cho ngày mới.

Đọc thêm Những điều sinh viên cần biết khi tìm việc làm partime 

 

Lam sao de tranh kiet suc trong cong viec vao nhung ngay can Tet

 

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn để tránh tình trạng kiệt sức

Thay đổi không khí

Không khí trong văn phòng đã quá ngột ngạt rồi vì vậy khi tan sở bạn cần phải thay đổi không khí, đừng mang tham lam mang việc làm thêm về nhà để làm, hãy chút bỏ tất cả và tạo cho mình một không gian riêng thật thoái mái. Có thể, bạn sẽ rủ bạn bè đi cà phê, hay đi mua sắm tùy thích... miễn sao bạn thấy vui vẻ và có thể mang lại cho bạn năng lượng cho bạn.

Nếu bạn cảm thấy mình đang rơi vào tình trạng kiệt sức, hãy áp dụng một số gợi ý trên đây để những ngày cận Tết không còn là ác mộng với bạn nữa.

Cuối năm cùng là dịp để mọi người kiếm thêm thu nhập hãy đến với website việc làm partime để có được những lời khuyên hữu ích và tìm cho mình một công việc phù hợp.

>>> Bạn đang đi thử việc? Làm cách nào để gây án tượng tốt? Xem thêm bài viết tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/4-meo-giup-ban-tao-an-tuong-tot-trong-thoi-gian-thu-viec-new2667.html