Một số điều mà người tìm việc làm nhanh nên tránh

986 Lượt xem

Thời gian thất nghiệp kéo dài, bạn muốn tìm việc làm nhanh chóng nhưng càng chờ lại càng không thấy đâu, khiến bạn không tránh khỏi cảm giác chán nản, nhiều khi muốn bỏ cuộc. Vì thế, khi rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên tránh những điều sau. 

Chờ đợi vào CV

Có rất nhiều cách để tìm việc làm nhanh, bạn đừng ngồi yên một chỗ để chờ vào CV và hồ sơ đã gửi đi. Nên nhớ, CV càng cập nhật, bổ sung, càng được sửa đổi nhiều, cơ hội tìm việc lại càng lớn. Vì thế, bạn nên dành thời gian chỉnh sửa CV thường xuyên cho phù hợp với kỹ năng và yêu cầu của từng công việc cụ thể. Thêm vào đó, bạn nên mở rộng các mối quan hệ, bạn bè, người thân, đồng nghiệp cũ… Đó là những kênh tìm việc hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng thất nghiệp.

Đợi phản hồi từ một công ty

Bạn gửi hồ sơ cho một nhà tuyển dụng và cứ ngồi đợi cho đến khi có phản hồi bởi bạn sợ rằng nếu tiếp tục tìm việc ở công ty khác thì lúc công ty này gọi sẽ không biết ăn nói ra sao. Thị trường việc làm hiện nay với rất nhiều tin tức tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn. Vì thế, bạn đừng bó hẹp lựa chọn của mình, cứ ngồi đợi thông tin từ một nơi nào đó. Hãy chủ động tận dung các mối quan hệ, những thông tin qua mạng để tìm việc nhanh nhất.

 

Mot so dieu ma nguoi tim viec lam nhanh nen tranh

 

Hãy tìm hiểu một số trang Website tìm việc, đây là con đường nhanh nhất để đến với các cơ hội việc làm hấp dẫn.


Nếu bạn là sinh viên và đang chờ phản hồi từ phía công ty, bạn hoàn toàn có thể tìm một làm thêm phù hợp với mình sau đây là một  gợi ý cho bạn Những việc làm parttime dành cho sinh viên

So sánh với người khác

Để tìm việc làm nhanh bạn đừng nên tạo áp lực cho riêng mình đừng bao giờ so sánh mình với mọi người; mỗi người có một ưu thế riêng và quá trình tìm việc cũng chẳng ai giống ai. Vì vậy, bạn đừng nên so sánh để rồi cảm thấy bản thân mình kém cỏi, thời gian bạn ngồi nghĩ như thế cũng đủ giúp bạn tìm thêm vài cơ hội đấy.

Hoảng sợ và phóng đại mọi việc

Gửi đi vài bộ hồ sơ mà vẫn chưa có nhà tuyển dụng nào phản hồi, bạn bắt đầu lo lắng và nghiêm trọng hóa mọi việc. Bạn lo rằng khả năng của bạn kém hơn so với các ứng viên khác, bạn sợ mình không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ nặng ký và đáng sợ hơn là phải trải qua tình trạng thất nghiệp dài ngày, điều này sẽ không tốt nếu bạn muốn tìm việc làm nhanh.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn sinh viên tìm được công việc ưng ý