Nếu không học đại học thì bạn sẽ làm gì

1800 Lượt xem

Có rất nhiều con đường để chúng ta lựa chọn, một cánh cửa khác đóng lại thì sẽ có cánh cửa khác mở ra, quan trọng là bạn đón nhận nó như thế nào mà thôi. Vậy nếu không học đại học thì bạn sẽ làm gì, liệu có cánh cửa nào mở ra cho bạn. Hãy để TIMVIEC365.VN gợi ý cho bạn những việc làm hấp dẫn nhé.

Tự kinh doanh

Nếu không học đại học thì sẽ làm gì? câu trả lời của chúng tôi là hãy tự mình kinh doanh. Tại sao bạn không thử sức với một việc làm kinh doanh nhỏ, hãy cân nhắc kĩ lưỡng và bắt đầu bằng những công việc kinh doanh.

Neu khong hoc dai hoc thi ban se lam gi

 

Mở một quán quần áo

Hiện nay, có rất nhiều hình thức kinh doanh hấp dẫn, bạn có thể dựa vào số đông người tiêu dùng để kinh doanh như bán hàng qua mạng, mở một quán ăn nhỏ...

Có thể ban đầu bạn sẽ gặp một vài khó khăn, nhưng đừng vì thế mà nản chí, hãy tìm ra nguyên nhân và bình tĩnh giải quyết vấn đề. Bạn có thể chọn hình thức kinh doanh quần áo qua mạng, mở một quán ăn vỉa hè theo phong cách của giới trẻ và chạy quảng cáo cho nó, ngoài ra chọn địa điểm bán hàng cũng rất quan trọng, hãy ưu tiên mở ở mặt đường lớn nơi có đông dân cư và nhiều người qua lại.

>>> Xem thêm: Tại sao cần nghĩ kỹ trước khi đổi việc?

Lập nghiệp bằng tài năng lẻ

Bạn có khả năng ca hát, bạn có đam mê với múa hay bạn có năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật, thời trang. Hãy biết tận dụng những tài lẻ để kiếm tiền, đừng lãng phí tài năng trời cho.

 

Neu khong hoc dai hoc thi ban se lam gi

 

Mở một tiệm gội đầu

Một số gợi ý việc làm dành cho bạn: Bạn có thể làm ca sỹ phòng trà, nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt thì nên chọn những VIỆC LÀM TƯ VẤN KHÁCH HÀNG...

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, tuy nhiên học đại học sẽ như một tấm vé để bản có được nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên là Đại học Tôn Đức Thắng, một trong các trường đại học hàng đầu nước ta. Học phí trường Tôn Đức Thắng cũng tương tự các trường đại học hàng đầu khác. 

Đầu tư khóa học nghề

Đầu tư một khóa học nghề là gợi ý cuối cùng cho câu hỏi nếu không học đại học thì  sẽ làm gì. Có rất nhiều sự lực chọn, có thể bạn không chọn học đại học và chọn cho mình một hướng đi khác đó là học nghề, bạn có thể lựa chọn tham gia một khóa học nghề mà bạn yêu thích như chuyên viên trang điểm, nghề nail, hay cắt tóc ... Sau khóa học nghề, bạn có thể về nhà mở cho mình một của hàng nho nhỏ rồi.

Không phải cứ học đại học mới dẫn đến thành công, có rất nhiều con đường khác để lựa chọn, điều quan trọng là bạn có xác định rõ mục tiêu cho tương lại và có đủ đam mê để theo đuổi nó.

>>> Tham khảo: Mẫu CV xin việc làm part time cho người chưa có kinh nghiệm