Những điều khiến bạn khó tìm việc làm tại thái bình

1426 Lượt xem

Thái Bình không phải là một thành phố trung tâm của đất nước nhưng trong những năm gần đây nơi này đnag ngày càng phát triển và thể hiện ưu thế vượt trội về cả kinh tế nội địa lẫn xuất khẩu quốc tế. Nếu bạn muốn tìm việc làm tại Thái Bình trong vài năm trước thì khá dễ dàng nhưng trong những 2 gần đây để tìm việc làm tại thái bình bạn cần có nhiều điều chú ý.

Nhiều chuyên gia khoa học đời sống đấu tranh trong quá trình tìm kiếm việc làm. Họ dành hàng giờ trực tuyến để tìm kiếm các vị trí; sau đó gửi hồ sơ của họ, chỉ để có nó rơi vào một lỗ đen. Hầu hết mọi người không bao giờ nghe thấy bất cứ điều gì trở lại từ các tổ chức mà họ áp dụng. Theo thời gian, điều này dẫn đến cảm giác bị từ chối thường trở nên thờ ơ đối với toàn bộ quá trình tìm kiếm công việc.

tìm việc làm tại Thái Bình

Thật dễ dàng để bắt đầu tin rằng tuổi tác, giới tính của bạn đang giữ bạn trở lại từ việc đạt được công việc mơ ước của bạn. Thật không may là trong một số trường hợp, những yếu tố này tạo nên sự khác biệt trong khả năng của bạn để hạ cánh vị trí bạn muốn. Nhưng bạn phải tiếp tục tìm kiếm, áp dụng và mang lại những điều tốt nhất cho mọi cơ hội.

Trong thị trường việc làm cạnh tranh, chúng ta có ngày hôm nay, không phải là không phổ biến để mọi người đăng ký gần một trăm việc làm và chỉ nhận được một số cuộc phỏng vấn. Có nhiều cách để cải thiện tỷ lệ phản hồi bạn nhận được và đưa ra nhiều cuộc phỏng vấn hơn. Để tối đa hóa thời gian và năng lượng của bạn, hãy tránh ba rào cản hàng đầu này trong quá trình tìm kiếm công việc.

  • Thông tin về  luật thương mại mới nhất cập nhật mới nhất đem đến những thông tin hữu ích đến cho bạn.

Thương hiệu chuyên nghiệp đã lỗi thời hoặc kém hiệu quả

Nếu bạn chưa giải quyết được tầm quan trọng của việc phát triển một bản lý lịch có tính chuyển đổi cao và một bức thư giới thiệu cho bạn ngoài các ứng viên khác, nó có thể khiến việc tìm kiếm công việc của bạn kéo dài trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Như chúng ta đã biết, công nghệ được tích hợp vào hầu hết mọi quy trình hiện nay. Nếu lý lịch của bạn không có đủ từ khóa có liên quan đến vai trò bạn đang áp dụng, thì tỷ lệ cược là nội dung gửi của bạn thậm chí sẽ không được xem bởi một con người. Thay vào đó, bạn sẽ chỉ nhận được phản hồi tự động nói rằng bạn không phù hợp với những gì công ty đang tìm kiếm.

Có một bản lý lịch tìm việc làm tại thái bình chuyên nghiệp bằng văn bản của một người hiểu bằng cách sử dụng các từ khóa có liên quan có thể giúp bạn gửi qua các bộ lọc công nghệ. Sử dụng thư xin việc của bạn để làm nổi bật những thành tựu của bạn và giải quyết cách bạn là duy nhất, cũng có thể đi một chặng đường dài để được chú ý. Bạn cần tài liệu được định dạng để giúp chứng minh giá trị của bạn cho người đọc trong chưa đầy mười giây.

Tám mươi bảy phần trăm các nhà tuyển dụng sử dụng LinkedIn để đánh giá các ứng cử viên. Hồ sơ Facebook của bạn có thể xác định xem bạn có được xem xét phỏng vấn hay không, vì vậy hãy đảm bảo tiểu sử của bạn đã hoàn tất. Nó cũng quan trọng để đảm bảo rằng hồ sơ LinkedIn của bạn sử dụng các từ khóa thích hợp.

Không có chiến lược tìm kiếm việc làm

Nó là rất phổ biến cho các chuyên gia để sử dụng các chiến thuật khác nhau mà sản xuất ít kết quả trong tìm kiếm việc làm của họ. Họ có thể làm những điều không thường xuyên và thay đổi cách tiếp cận tìm kiếm của họ từ tuần này sang tuần khác hoặc theo tháng. Nó có thể giống như thế này: bạn đăng ký làm việc trực tuyến trong vài tuần, sau đó quyết định liên hệ với các liên hệ trên LinkedIn để xem liệu công ty của họ có tuyển dụng hay không và sau đó quyết định bắt đầu tham gia các sự kiện mạng công nghiệp. Nếu bạn không dính vào một số hoạt động nhất quán, có tác động, bạn sẽ bắt đầu quay bánh xe của mình bởi vì bạn không thấy kết quả hoặc nhận được các cuộc phỏng vấn.

Có lịch biểu các hoạt động tìm kiếm việc làm mà bạn đưa vào lịch của mình là một nơi tốt để bắt đầu. Điều này cho phép bạn có lời nhắc để duy trì tính nhất quán và tiếp tục thực hiện hành động hàng ngày. Điều quan trọng là bạn phải liên hệ với những người bạn biết hoặc gặp gỡ những người có thể giúp tìm kiếm của bạn bao gồm các liên hệ chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng và người phỏng vấn.

Không có hệ thống hỗ trợ

Hầu hết mọi người thậm chí không nhận thức được sự thiếu hỗ trợ có thể ảnh hưởng đến mục tiêu tìm kiếm việc làm của họ như thế nào. “Trong trường hợp không hỗ trợ, môi trường luôn thắng”, là một câu nói phổ biến trong không gian phát triển cá nhân và chuyên nghiệp. Hãy suy nghĩ về thời điểm bạn có ý định tốt nhất để thực hiện các nhiệm vụ và hành động, nhưng cuộc sống sẽ diễn ra. Bạn có nghĩa vụ với gia đình, bạn bè và các nhóm xã hội khác. Điều này khiến nhiều chuyên gia phải thực hiện "gián đoạn tìm kiếm việc làm" trong nhiều tuần hoặc vài tháng. Kết quả là, họ bắt đầu cảm thấy bị mắc kẹt, giống như họ sẽ không bao giờ hạ cánh một vị trí.

Nuôi dưỡng một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ của các cố vấn, huấn luyện viên và / hoặc cố vấn. Đây là những cá nhân sẽ động viên và truyền cảm hứng cho bạn để tiếp tục tìm kiếm việc làm căng thẳng. Thông thường, các thành viên gia đình của bạn không cung cấp loại hoặc mức độ hỗ trợ bạn cần bởi vì họ có kinh nghiệm và thiên vị trong quá khứ của riêng họ. Nó cũng quan trọng để ngừng dành thời gian với những người tiêu cực, hoặc giảm đáng kể thời gian của bạn với họ. Suy nghĩ, ý kiến ​​và hành động của họ có thể có tác động tiêu cực đến suy nghĩ và tìm kiếm việc làm của bạn. 

Vượt qua ba rào cản này trong quy trình tìm kiếm việc làm có thể giúp bạn tạo thêm nhiều công việc, được chọn để phỏng vấn nhiều hơn và giảm lượng thời gian cần thiết để đảm bảo cung cấp việc làm. Những rào cản nào đã ảnh hưởng đến bạn nhất trong quá khứ? Làm thế nào bạn có thể tìm thấy một cách để giải quyết nó và hạ cánh một vị trí nhanh hơn?

Những lỗi trong cuộc phỏng vấn có thể khiến bạn bị loại

chú ý khi tìm việc làm

Đến muộn

Vì các ứng viên tìm việc làm tại thái bình làm việc thường xuyên có nhiều cuộc phỏng vấn với các nhà quản lý khác nhau được lên kế hoạch trở lại, hai điều có thể xảy ra khi bạn xuất hiện muộn: Cuộc phỏng vấn đầu tiên của bạn bị cắt ngắn hoặc bạn làm gián đoạn lịch biểu của một số người phỏng vấn. Cả hai đều không tốt cho bạn, vì nó cũng làm giảm thời gian của bạn với một người phỏng vấn hoặc khiến nhiều người gắt gỏng.

Đến quá sớm

Trên mặt trái, đến quá sớm cũng có thể gây khó chịu cho người quản lý tuyển dụng, vì nó cũng gây rối loạn cho lịch trình của họ. Điều quan trọng là phải đến sớm ít nhất 10 phút để nhận được bất kỳ bảo mật nào và đăng ký với lễ tân, nhưng đó là một sai lầm khi đến sớm hơn 15 phút trước thời gian phỏng vấn theo lịch trình của bạn.

Xuất hiện không chỉnh chu

Tìm kiếm các tín hiệu cùng nhau mà bạn quan tâm đến cuộc phỏng vấn và muốn đặt chân tốt nhất của bạn lên phía trước. Tuy nhiên, tất cả mọi người thường xuyên xuất hiện để phỏng vấn xuất hiện bị nhăn nheo, nhăn nheo, nhuộm màu và mặc quần áo không hoàn toàn phù hợp. Nó không phải là một chương trình thời trang, nhưng điều quan trọng là phải cẩn thận chọn trang phục của bạn, chải tóc của bạn và hãy nhìn vào Không mang hồ sơ

Trong một kịch bản lý tưởng, người quản lý tuyển dụng sẽ sẵn sàng với hồ sơ của bạn, nhưng ngày bận rộn và không phải mọi người phỏng vấn đều được tổ chức. Điều đó có nghĩa là bạn nên luôn luôn có một bản sao cho mỗi người bạn mong đợi để đáp ứng, cộng với một số tính năng bổ sung trong trường hợp bạn có cuộc phỏng vấn bất ngờ. Nó không chỉ hữu ích trong thực tế, nó còn báo hiệu rằng bạn đang chu đáo và chuẩn bị.

Có năng lượng thấp

Đây là một khó khăn để xác định nhưng một kẻ giết người phỏng vấn. Dưới đây là những gì nó trông giống như:  thiếu liên lạc bằng mắt, chậm chạp để trả lời các câu hỏi, và thiếu sự nhiệt tình chung cho công ty hoặc vai trò. Nếu bạn không muốn công việc rõ ràng, gần như không thể thuyết phục ai đó đưa nó cho bạn.

Tập trung quá nhiều vào bản thân

Nói chuyện không ngừng về những gì bạn muốn, công việc này là hướng bạn muốn đi trong sự nghiệp của bạn, và trải nghiệm tuyệt vời như thế nào đối với bạn là vô nghĩa với người phỏng vấn. Các công ty không trả tiền để giúp bạn ! Họ thuê bạn vì bạn có những đặc điểm và kỹ năng sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của họ. Sử dụng câu trả lời của bạn để minh họa cách bạn có thể phục vụ cho người quản lý tuyển dụng.

Dường như không chuẩn bị

hơn nữa, không thể hiện kiến ​​thức cơ bản về vai trò hoặc cung cấp các ví dụ rõ ràng về hiệu suất trong quá khứ của bạn khiến bạn có vẻ như vừa mới cuộn vào sau khi chỉ lướt qua trang web của công ty. Người phỏng vấn có xu hướng hỏi những câu hỏi cơ bản giống nhau về nền tảng, kỹ năng, sở thích của bạn trong công ty và tại sao bạn cho rằng nó phù hợp. Tối thiểu, đọc lên công ty và chuẩn bị một vài giai thoại về các dự án bạn đã hoàn thành thành công. gương trước khi bạn đến.

Không có bất kỳ câu hỏi nào

Hầu hết người phỏng vấn để lại thời gian ở cuối để trả lời câu hỏi. Thông thường, họ biết bạn cũng đang kiểm tra họ và muốn chắc chắn đó là cuộc trò chuyện hai chiều. Nó cũng là một thử nghiệm. Các câu hỏi bạn hỏi thường xuyên tiết lộ cách bạn suy nghĩ và điều quan trọng đối với bạn. Nó cũng cho thấy rằng bạn quan tâm đủ về công việc mà bạn muốn biết thêm.

Không có bất kỳ câu hỏi nào được chuẩn bị các tín hiệu mà bạn không quan tâm, không tò mò hoặc chưa làm bài tập về nhà của bạn . Nếu bạn đóng băng, hãy ném ra một câu hỏi chờ cũ như "Thành công trông như thế nào trong vai trò này?" hoặc "Văn hóa như thế nào ở đây?"

Hỏi các câu hỏi cá nhân kỳ lạ

Ngược lại, một số ứng viên nhận được một chút quá cá nhân với các câu hỏi của họ. Tôi đã có người hỏi tôi về gia đình của tôi, các công ty trước đây tôi đã làm việc cho và tại sao tôi đã chọn để lại một công ty cho một công ty khác. Dòng câu hỏi này có thể khiến người quản lý tuyển dụng cảm thấy không thoải mái và cũng không chiếu sáng bất cứ thứ gì cho bạn hoặc họ.

Hãy tham khảo thêm những thông tin về tìm việc làm tại thái bình khác ở website việc làm online timviec365.vn.