Những điều sinh tồn một tân sinh viên cần biết

1816 Lượt xem

Khi mới bắt đầu vào giảng đường đại học với một môi trường mới nhiều tân sinh viên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và lo lắng, không có ai biết trước được điều gì. Vậy những tân sinh viên đã biết được những bí quyết gì để tồn tại và phát triển trong môi trường mới này. Dưới đây tuyển dụng việc làm bán thời gian sẽ chia sẻ cho bạn một số bí quyết giúp tân sinh viên tránh xa những điều không tốt.

 

Nhung dieu sinh ton mot tan sinh vien can biet

 

Hãy tìm một người bạn đáng tin cậy để kết bạn 

Cảnh giác với người lạ

Bước chân vào giảng đường đại học, rời xa sự bao bọc của cha mẹ, bạn hoàn toàn phải tự lập, nếu bạn không cảnh giác trước mọi trường hợp thì rất có thể bạn sẽ bị lôi kéo vào các tệ nạn xã hội. Ngoài ra, khi đi học hay đi về chơi về trễ bạn nên cảnh giác với những người lạ, đừng nghĩ bắt cóc hay trấn lột chỉ có ở trên phim, thực tế vấn xảy ra những trường hợp tương tự như vậy.

Luôn khoá cửa cẩn thận

Đối với những bạn sinh viên ở trọ, hệ thống an ninh không hoàn toàn, vì vậy khi đi học hoặc về nhà với một thời gian dài, thì bạn nên khóa cửa cẩn thận. Những tài sản thiết yếu như xe, laptop, điện thoại ví tiền hãy cất chúng vào một nơi an toàn trước khi bạn có ý định rơi khỏi phòng.

Có thể bạn quan tâm: 10 triệu đồng và câu chuyện tìm việc làm part time

Nhung dieu sinh ton mot tan sinh vien can biet

 

Hãy là một sinh viên biết tuân thủ luật giao thông 

Tuân thủ luật giao thông

Không vượt đèn đỏ, đua xe, lạng lách đánh võng, không sử dụng rượu, bia, chất kích thích, nhất là khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, bảo vệ bản thân cũng là bảo vệ an toàn cho những xung quanh. Hãy là một sinh viên gương mẫu rèn luyện cho mình tính cộng đồng, hướng về những mục đích chung.

Sử dụng tài chính một cách hợp lí

Để không xảy ra tình trạng kẹt tiền, túng thiếu đến mức nợ nần hay vay tiền nặng lãi các bạn tân sinh viên cần làm quen với việc sử dụng tài chính một cách khoa học và hợp lý. Chia đều chi phí học, ăn, ở và sống trong mỗi tháng ra thành các phần riêng biệt và rõ ràng. Đầu tháng ăn sang cuối tháng mỳ tôm đây là bài ca muôn thuở của sinh viên. Vì vậy, hãy chấm dứt tình trạng này càng sớm càng tốt, để có một cuộc sống sinh viên khoa học hơn nhé.

Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm bán thời gian sẽ hữu ích cho các bạn tân sinh viên. Chúc các bạn thành công.