Những điều sinh viên cần biết khi tìm việc làm partime

937 Lượt xem

Cuộc sống năm đầu đại học thật không dễ dàng khi phải sống xa ba mẹ; nhiều sinh viên vì có thêm thu nhập đã lựa chọn cho mình những việc làm partime để trang trải cuộc sống và không ít sinh viên đã chọn sai việc làm, bỏ bê học hành. Vậy làm thế nào để nhận biết những việc làm lừa đảo và những điều sinh viên cần biết khi tìm việc làm partime là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chọn việc làm phù hợp khả năng và sở thích

Bạn nên ưu tiên những việc làm partime phù hợp với khả năng và sở thích của bạn. Tiếp đến là phải cân nhắc đến thời gian làm việc, hầu hết các bạn tìm việc làm partime đều là vừa học vừa làm,nên thời gian cũng bị hạn chế. Do đó, các bạn nên chọn việc nào có các ca làm linh động, có thể xoay ca hoặc có thể làm theo lịch học thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Nên chọn việc làm vào các dịp lễ, tết

Vào các dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán, Trung Thu, Noel,... lúc này sẽ có rất nhiều việc làm partime

Nhung dieu sinh vien can biet khi tim viec lam partime

 

Rất nhiều sinh viên bị các trung tâm mô giới lừa đảo

Sinh viên nên xin việc làm part time ở đâu? sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp đó
Một bạn nam trường Công Nghiệp chia sẻ: “ Em thường chọn các công việc làm thời vụ như bán bánh trung thu hoặc bán hoa vào các ngày lễ lớn để kiếm thu nhập, công việc khá đơn giản vì chỉ cần ghi nhớ các loại bánh trung thu và giá để bán cho khách, và còn có thể xoay ca linh động. Mức lương cũng phù hợp. Vì vậy mà e rất thích làm các công việc thời vụ, vừa có thu nhập ổn định vừa sắp xếp được việc học.”

Cẩn thận với "Việc nhẹ lương cao"

Nhiều bạn sinh viên năm đầu thường bị các trung tâm môi giới lừa đảo bằng những việc làm partime việc nhẹ lương cao. Những trung tâm này thường lừa các bạn sinh viên đưa ra những mức lương hấp dẫn mà công việc thì vô cùng nhàn.

Hoặc các trung tâm môi giới việc làm lợi dụng sinh viên tìm việc làm partime nhiều, nên đã thành lập ra những trung tâm mô giới ảo. Khi sinh viên tham gia vào thì bắt đóng học phí; sinh viên tìm việc làm thêm là tốt, nhưng trước khi đưa ra quyết định bạn cần cẩn thận, tìm hiểu, cân nhắc thật kĩ vị trí nhân viên bạn ứng tuyển để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên biết được những điều nên tránh khi tìm việc làm partime. Chúc các bạn thành công.