Những việc làm parttime dành cho sinh viên

1027 Lượt xem

Bạn đang là sinh viên, bạn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi mà chưa biết làm gì và muốn tìm một việc làm partime. Vậy hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu 5 việc làm partime thú vị dưới đây nhé

Kinh doanh online

Hiện nay, kinh doanh online đã trở nên phổ biến với mọi người và nó đang lấn át các kênh bán hàng truyền thống. Rất nhiều chợ online, sàn thương mại điện tử ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng qua mạng ngày vàng cao của người dân. Và đây cũng là một việc partime được đông đảo các bạn sinh viên theo đuổi.

Các bạn có smarphone, có laptop các bạn dễ dàng kinh doanh online và thu lợi nhuận khá là lớn đấy. Số vốn các bạn bỏ ra không nhiều, không cần đóng thuế, không cần mặt bằng, chỉ bằng những dòng status, kèm theo hình ảnh minh họa, một cái click nữa là bạn đã truyền tải tin tức đến với hàng ngàn người rồi.

 Bạn cũng có thể kinh doanh theo hình thức order, không bị tồn hàng mà lại an toàn. Cũng có thể là các bạn nhập về một loạt các sản phẩm về, quảng cáo trên các trang facebook và thu hút khách hàng mua sản phẩm của mình. Với cách này thì bạn cần phải có một số vốn để nhập hàng về tích trữ.

  • Xem thêm thông tin và nắm bắt cơ hội tham gia việc làm thêm tại nhà với công việc nhận việc làm thêm thủ công tại nhà thông qua những trang thông tin về việc làm và tuyển dụng hàng đầu.

Chở thành những thợ xe ôm Grab chuyên nghiệp

Hiện nay, dịch vụ xe grap đang rất thịnh hành. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn cho mình việc làm partime này hiện đại này vì nó khá là phổ biến và dễ kiếm tiền.

Với công việc này các bạn có thể chủ động về thời gian và công việc của mình. Bạn không cần phải ngày nào cũng chạy xe ôm. Thu nhập cho công việc này cũng khá là ổn. Nhưng việc làm partime này đòi hỏi bạn phải có phương tiện là một chiếc moto, điện thoại thông minh hay ít nhất là bạn phải thông thuộc đường xá.

 

tim viec lam

 

 

Việc làm partime tiếp theo là giúp việc theo giờ

Công việc này đòi hỏi các bạn nữ chăm chỉ, cẩn thận, biết dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng, chăm sóc em bé. Đây là một việc làm partime không yêu cầu về chuyên môn hay kỹ năng gì. Vì vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều khi chọn công việc này. Mỗi giờ làm việc bạn sẽ nhận được từ 20 – 25k/h và các bạn được trả lương theo tuần hoặc theo tháng tùy vào chủ nhà mà bạn giúp việc.

Gia sư dạy học

Lựa chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa bạn còn phải nắm học cách nắm bắt tâm lý học sinh, và phụ huynh học sinh.  Tuy nhiên,  những khó khăn đó nhanh chóng được “an ủi” bởi nếu bạn làm tốt nhiều phụ huynh sẽ phụ cấp thêm cho bạn, thông thường việc làm partime  này 1 tuần bạn sẽ dạy phụ đạo từ 2 đến 4 buối, mỗi buổi dao động từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Mỗi buổi dao động từ 500 – 1.200 tùy theo số buổi bạn dạy nữa. Như vậy, 1 tháng bạn chỉ cần nhận 2 học sinh cũng đã đủ trang trải sinh hoạt thoải mái rồi. Nếu bạn thấy công việc này vẫn chưa phù hợp với cung giờ của bạn thì hãy tham khảo một số việc làm partime buổi tối để tăng thêm thu nhập và tìm cho mình một công việc hợp.

Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt cộng thêm đam mê văn chương thì hãy thử sức với công việc đánh máy tại nhà này. Đây là việc làm partime cho thu nhập trung bình một bài từ 10.000 – 100.000đ tùy theo chất lượng từng bài viết. Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến đó là viết bài seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán hàng,… tùy theo khả năng của bạn tới đâu.

Trên đây là một vài việc làm partime  mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hi vọng rằng các bạn sẽ sớm tìm cho mình một công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công và may mắn.