Nội dung của đơn xin việc cần có yếu tố nào

946 Lượt xem

Khi đăng ký ứng tuyển một công việc, điều quan trọng với một mẫu hồ sơ xin việc ấn tượng là làm cho đơn xin việc của bạn nổi bật so với đám đông. Các đơn xin việc tốt nhất là những văn bản rõ ràng và chính xác mang lại sự nổi bật cho ứng viên trong việc làm mà họ đang ứng tuyển. Điều này thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và khiến họ muốn tìm hiểu thêm. Dưới đây là các mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách hoàn thành một đơn xin việc đẹp.

Những điều bạn cần khi làm đơn xin việc

đơn xin việc

Bắt đầu nghiên cứu công việc ứng tuyển

Để viết được lá đơn xin việc hay bạn không thể bỏ qua những mẫu đơn xin việc cơ bản để tham khảo và bắt đầu vào công đoạn tìm hiểu vị trí công việc cũng như công ty để hoàn thiện cho mình một bộ hồ sơ ấn tượng nhất.

Bạn cần làm một số nghiên cứu về tổ chức và vai trò bạn đang áp dụng. Bằng cách chứng minh rằng bạn đã đọc một chút về tổ chức và bối cảnh của nó trong đơn xin việc của bạn, bạn sẽ bắt gặp một cách quan tâm và có động lực cũng như được đặt tốt hơn để điều chỉnh đơn xin việc của bạn cho công việc.

Luôn tận dụng cơ hội để nói chuyện với một tư vấn tuyển dụng hoặc người quản lý trực tiếp nếu có thể. Họ sẽ đưa công việc vào cuộc sống và giúp bạn tập trung đơn xin việc của mình vào các tiêu chí quan trọng nhất. Họ cũng sẽ nhớ bạn.

>>>Tìm hiểu thêm:

Điều chỉnh các thông tin

Việc điều chỉnh cẩn thận CV, đơn xin việc và báo cáo hỗ trợ của bạn cho công việc trong tầm tay sẽ làm nổi bật mức độ tương tác và sự liên quan của bạn với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Vật liệu đơn xin việc chung dính ra như một ngón tay cái đau và không gây ấn tượng. Mở CV của bạn với các kỹ năng làm nổi bật 'profile cá nhân' bạn mang lại liên quan đến công việc bạn đang tìm kiếm, và đưa ra các ví dụ trong suốt đơn xin việc của bạn thể hiện sức mạnh, kỹ năng và thành công của bạn trong bối cảnh bạn đang theo đuổi. Nếu bạn quảng cáo chiêu hàng của mình để nhìn cả ấn tượng và có liên quan cao, một nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu tưởng tượng bạn trong vai trò này.

Giữ đơn xin việc ngắn gọn

Điều quan trọng là trình bày đơn xin việc của bạn một cách rõ ràng nhưng súc tích. Bạn có thể có nhiều thứ để cung cấp nhưng nếu trải nghiệm thích hợp nhất của bạn với kỹ năng và kinh nghiệm cũng như mong muốn được làm việc nhưng nếu viết càng dài sẽ chỉ càng thêm bất lợi cho bạn. Ở giai đoạn này, nhà tuyển dụng có thời gian hạn chế để sàng lọc qua nhiều đơn xin việc, do đó, câu trả lời rõ ràng, súc tích, chủ đề là điều cần thiết để làm cho sự liên quan của bạn dễ tiêu hóa.

Kể câu chuyện của bạn

Đây là tất cả về việc cung cấp ngữ cảnh. Một thời gian ngắn, tại sao bạn muốn công việc này? Nó là một bước lên, hoặc một động thái song song? Làm thế nào để nó phù hợp, nâng cao, khen ngợi con đường sự nghiệp của bạn cho đến nay? Đặc biệt là khi tìm kiếm một động thái bên trên các lĩnh vực hoặc các loại vai trò, giải thích lý do tại sao kinh nghiệm của bạn có thể chuyển nhượng. Nhà tuyển dụng không biết nền của bạn để cung cấp cho họ ý tưởng tốt hơn về nơi bạn đến. Điều này sẽ cung cấp một bức tranh rõ ràng hơn về động lực của bạn cho công việc và cũng có thể cho thấy rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình về công ty, vai trò và các văn hóa liên quan.

Thể hiện các ưu điểm nổi bật nhất

Cho dù áp dụng thông qua một hình thức đơn xin việc hoặc bằng CV và bao gồm đơn xin việc hay các băn bản khác. Nhưng bạn nên trực tiếp giải quyết các tiêu chí cần thiết để thực hiện công việc như được đặt ra bởi nhà tuyển dụng trong đơn xin việc để đảm bảo cơ hội được phỏng vấn của mình. Thông số kỹ thuật của người liệt kê các khả năng kỹ thuật và năng lực mà một chủ nhân đang tìm kiếm một vai trò. Tốt nhất là nên thảo luận công khai về kinh nghiệm của bạn trong bối cảnh đặc điểm kỹ thuật của người trong đơn xin việc của bạn. Ví dụ: nếu nhà tuyển dụng đánh số các tiêu chí khác nhau của đặc điểm kỹ thuật của người đó, hãy sử dụng các số tương ứng để cho biết cách bạn phù hợp với hóa đơn cho từng phần tử trong danh sách. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng không nghi ngờ gì bạn mang đến bàn trong khu vực mà họ đã chỉ định làm chìa khóa cho vai trò.

đơn xin việc

Hãy thể hiện mong muốn được làm việc của bạn

Vào cuối đơn xin việc, hãy nhấn vào nhà những gì bạn sẽ mang đến cho vai trò này nếu được chỉ định. Đây là cơ hội của bạn để gắn kết kinh nghiệm của bạn và sự hiểu biết của công việc vào một tầm nhìn cho vai trò. Không cần phải nói nhiều ở đây bạn sẽ không phải là một chuyên gia về công việc nhưng cho người sử dụng thấy rằng bạn đang suy nghĩ về phía trướcvà đang hình dung mình ở vị trí đó. Sau đó, họ có thể xem đó là bắt đầu.

Đọc lại và chỉnh sửa lại

Trước khi bạn gửi đi bất kỳ đơn xin việc nào hãy làm sạch đầu của bạn và sau đó kiểm tra lại sau bằng đôi mắt mới để phát hiện các lỗi dù là nhỏ nhất. Nếu thích hợp, hãy nhờ ai đó đọc nó. Trình bày đơn xin việc rất quan trọng; một số nhà tuyển dụng sẽ không cung cấp cho bạn một cơ hội xa hơn nếu đơn xin việc của bạn được trình bày kém. Bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn và bao gồm tất cả các thông tin cần thiết? Bạn đã kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp chưa? Đơn xin việc có lưu lượng và truyền đạt trải nghiệm của bạn một cách rõ ràng, súc tích nhưng theo cách năng động, bạn sẽ kiếm được một cuộc phỏng vấn? Với những hướng dẫn trên đây mong bạn sẽ nắm được cách viết đơn xin việc chuẩn nhất.