Sinh viên làm thêm và những câu chuyện chưa kể về nghề phục vụ quán cafe

935 Lượt xem

Thông tin tuyển dụng nhân viên phục vụ tại các quán café đã không còn xa lạ gì với những bạn sinh viên làm việc làm part time buổi tối và trở thành công việc làm thêm phổ biến. Nhưng trên thực tế thì công việc tại các quán café không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Sinh viên làm thêm và những câu chuyện chưa kể về nghề phục vụ quán cafe dưới đây sẽ làm bạn rõ hơn.

Sinh viên việc làm part time buổi tối - Những người khách phiền toái

Công việc này yêu cầu thời gian có thể làm theo ca. Nghe thì khá dễ nhưng khi làm mới phát sinh ra nhiều chuyện. Việc bị những thực khách phiền toái quấy rầy cũng là điều bạn hay gặp khi làm việc tại quán café. Có những khách sẽ hỏi số điện thoại, xin làm quen… Muôn kiểu chuyện mà bạn sẽ gặp phải với những vị khách này. Bạn của tôi từng phải xin nghỉ vì không muốn bị khách gọi điện, quấy rầy thêm nữa.

Lương thấp, áp lực lại cao

Công việc làm part time buổi tối khá vất vả nhưng mức lương cũng khá thấp, không cao như những gì bạn nghĩ. Và áp lực công việc cũng rất là căng thẳng. Bạn phải hiểu rằng, việc bạn chạy bàn, khi khách đông sẽ rất vất vả. Vừa phục vụ vừa dọn dẹp và nhất là những vị khách khó tính, bạn lại càng áp lực.

Công việc thì cứ dồn đống, khách thì đông. Bạn phải chạy liên tục rất ít khi được nghỉ. Việc đó sẽ khiến cho bạn mệt mỏi và đuối sức. Nhất là những quán café bóng đá thì việc bạn phải về muộn là điều khó tránh khỏi.

Xem thêm >> Tuyển việc làm partime

 

 

Méo mặt vì chủ quán

Đi làm mà gặp được chủ quán dễ tính, giúp đỡ mình thì may mắn. Gặp phải chủ quán mà phó thác công việc cho bạn và chỉ ngồi quản lý, thu tiền thì đúng là khóc dở mếu dở. Vừa phải pha chế, vừa phải chạy bàn.

Đôi khi trong việc làm part time buổi tối bạn còn phải gặp những tình huống không thể ngờ tới mà chỉ cần nghĩ bạn cũng thấy sợ. Chủ quán mà quái gở thì bạn cũng khó sống. Họ soi mói bạn làm việc và thậm chí là gây áp lực cho bạn. Việc làm part time buổi tối sẽ làm bạn sẽ phải chịu đựng bởi vì bạn đi làm thuê và họ là người trả tiền cho bạn.

Qua những câu chuyện bi hài kể trên, có thể hiểu được tại sao nhiều quán café liên tục tuyển nhân viên. Bởi vì những câu chuyện khóc dở mếu dở này sẽ khó ai có thể trụ được lâu dài với công việc này cả.