Việc làm part time từ 18h, nên làm chứ?

847 Lượt xem

Nhiều bạn sinh viên luôn muốn làm sao để giảm phụ thuộc vào gia đình, không xảy ra tình trạng sạch tiền vào gần cuối tháng. Nhiều bạn muốn tìm việc làm partime tuy nhiên do lịch học kín cả ngày vì vậy tìm việc làm part time từ 18h được nhiều bạn tìm đến.

Việc làm part time là gì?

Nhiều người đã không còn lạ gì với việc làm part time tuy nhiên bản chất của nó là gì thì không phải ai cũng  nắm rõ. Việc làm part time thực chất là công việc mà người làm không thuộc biên chế của doanh nghiệp đó. Ưu điểm của việc làm part time là thỏa mãi thời gian, không bị gò bó với những quy chế của doanh nghiệp đó. Khi làm part time bạn chỉ làm việc cho công ty đó tùy vào năng lực của mình. Tuy nhiên nhược điểm của nó là mức lương chỉ bằng nửa công việc làm full time.

Giải pháp việc làm part time từ 18h cho sinh viên là gì?

Thông thường nếu bạn chọn việc làm part time từ 18h thì mức lương có được chỉ bằng 50% so với lương làm toàn thời gian. Nếu bạn sinh viên luôn muốn chọn cho mình công việc với mức lương cao thì những công việc lương thấp sẽ không có người làm. Vì vậy khi bạn tìm việc làm part time từ 18h, ngoài yếu tố tiền bạc ra bạn cần xem công việc đó có giúp ích được cho mình.

 

Việc làm part time từ 18h, nên làm chứ?

 

Nhiều bạn thiên về ngành mỹ thuật với khả năng đồ họa, thiết kế sẽ lựa chọn cho mình công việc liên quan đến vẽ vời, mỹ thuật. Hay những bạn có khả năng lập trình tốt có thể làm về công việc liên quan tới lập trình ứng dụng. Đối với những bạn không thiên hẳn về lĩnh vực nào thì công việc phù hợp là gì? Theo kinh nghiệm từ những người đi trước bạn nên làm việc làm part time từ 18h đi phục vụ người khác. Công việc này ngoài kiếm thêm thu nhập thì còn giúp bạn tiếp cập được với cuộc sống mới từ đó trang bị cho bạn những kỹ năng trong cuộc sống.

Cơ hội nào cho các bạn?

Bạn có thể tìm việc làm part time từ 18h tai những nơi như quán café, quán cơm bình dân, tiệm đồ ăn nhanh,… làm những công việc này có thể đem lại cho bạn thu nhập trên dưới 2 triệu khi làm bán thời gian. Ứng viên tuyển dụng công việc này bạn còn được gặp và nói chuyện với nhiều người qua đó giúp bạn có thêm kỹ năng giao tiếp, xử lý tình uống tốt nhất khi ra trường. Môi trường này cũng giúp bạn hoàn thiện con người mình hơn khi được gặp những người đã từng trải.

Bạn còn trẻ hãy thỏa sức niềm đam mê và ý định của mình với những việc làm part time từ 18h. Giúp bạn cải thiện kỹ năng trong cuộc sống tốt hơn, có quan hệ nhiều người  hơn để trở thành hơn ngoài có được thêm thu nhập.