Xin việc làm partime cho sinh viên có dễ dàng?

1280 Lượt xem

Việc làm partime là một công việc khá phổ biến hiện nay. Với tính chất chỉ làm một thời gian ngắn và theo ca nên thu hút được nhiều người. Vậy xin việc làm partime liệu có dễ dàng với các bạn sinh viên không? Và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc bán thời gian phù hợp với bản thân cũng như việc học của mình hay không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Xin việc làm partime cho sinh viên có những khó khăn gì?

Xin việc làm partime cho sinh viên hiện nay nói dễ cũng không phải là dễ mà khó cũng không phải là khó. Nhưng dù bất cứ công việc nào thì việc làm partime vẫn sẽ có những khó khăn nhất định.

Xin việc làm partime bạn sẽ gặp phải chiêu trò lừa đảo như bạn đăng kí nhận lớp ở các trung tâm gia sư và họ bắt bạn phải đặt cọc một khoản phí nhưng sau khi bạn đặt cọc phí thì mãi bạn vẫn chưa nhận được lớp hoặc có nhận được thì cũng quá xa nơi bạn… Hay các trung tâm môi giới giúp việc gia đình theo giờ cũng vậy. Họ lợi dụng bạn muốn tìm việc làm và những sinh viên còn ngây thơ nên sẽ rỉ tai bạn những viễn cảnh tốt đẹp nhưng trên thực tế lại không như vậy. Có những công việc quá sức với bạn và khiến bạn chán nản tự bỏ việc và họ đương nhiên là không phải trả lại số tiền mà bạn đặt cọc cả. Tiền mất mà công việc thì vẫn còn dang dở, chẳng đâu vào đâu.

Công việc bạn muốn làm không phù hợp với thời gian của bạn. Có thể là công việc đó phải xoay ca liên tục và bạn chỉ rảnh rỗi vào một khoảng thời gian nhất định như buổi sáng hoặc buổi chiều hay buổi tối mà thôi.

Hay bạn có thể bị phân biệt cùng miền. Nhiều bạn sinh viên chia sẻ “giờ vẫn có một số nơi họ kì thị vùng miền. Mình nói quê ra là họ không nhận ngay thậm chí đuổi như đuổi tà vậy”. Thật sự là đáng buồn.

Bạn muốn xin vào một công việc nhưng bạn lại không đủ chuyên môn hay kĩ năng để làm việc. Đó cũng là điều khó khăn dành cho các bạn sinh viên xin việc làm partime.

Ngoài ra còn rất nhiều những khó khăn nữa mà các bạn có thể gặp phải như: Nơi làm việc quá xa chỗ ở, không có phương tiện đi lại, công việc lại phải thường xuyên về muộn và đôi khi còn phải làm thêm giờ nữa… Đó là những khó khăn mà các bạn sinh viên có thể gặp phải khi tìm việc làm partime kiếm thêm thu nhập.

Xin việc làm partime cho sinh viên có dễ dàng?

Xin việc làm partime có dễ kiếm đối với sinh viên?

Xin việc làm partime liệu rằng có dễ kiếm trong thời buổi kinh tế thị trường ngày càng eo hẹp như hiện nay. Thực ra, thì hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động làm partime khá nhiều vì thế cơ hội kiếm việc làm partime dành cho sinh viên cũng không phải là ít. Khá đa dạng và phong phú. Ngày càng nhiều những hàng quán mọc lên, siêu thị, cửa hàng lớn nhỏ… và cần một lượng lớn lao động. Đây chính là thị trường lao động dành cho các bạn sinh viên muốn kiếm một công việc làm thêm.

Các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí như: phục vụ quán café, trà sữa, quán ăn,…; bán hàng tại các cửa hàng quần áo, tạp hóa, siêu thị; giúp việc gia đình theo giờ; gia sư; nhân viên chăm sóc khách hàng; cộng tác viên cho các công ty… Có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn và thú vị dành cho các bạn.

Xin việc làm partime cho sinh viên không phải là một điều dễ dàng, bạn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn thất bại. Nhưng bạn đừng bao giờ nản chí vì cơ hội có rất nhiều để cho bạn lựa chọn. Việc của bạn là bạn nên có những quyết định đúng đắn và nỗ lực để hoàn thành công việc mà bạn đã lựa chọn. Chúc các bạn thành công.